qc-epoint

Clip cụ bà nói phải đi ăn xin vì con đánh đuổi gây bão mạng

2016-10-05 10:55
- Trên mạng xã hội vừa chia sẻ clip được cho là của một bà cụ trên chuyến tàu nói phải bỏ nhà ra đi vì con cái ngược đãi, con dâu và con trai đánh đập. Video đã nhận được hàng ngàn lượt like và share.

Trong đoạn clip, một cụ bà chưa rõ danh tính nói về chuyện bị con trai lôi, con dâu đánh. Cụ đi tàu lên Phú Thọ, nhưng khi người quay clip hỏi "không có người quen, thân thích ở Phú Thọ thì cụ sẽ sống như thế nào" thì không nói gì.

Clip nhận được sự chia sẻ không chỉ hoàn cảnh đáng thương mà gương mặt in hằn vết chân chim của cụ bà khiến nhiều người xót xa. Với giọng nói khào khào, cùng gương mặt lắm vất vả, chiếc áo đã cũ sờn, cụ bà có lúc gần như khóc khi nói về hoàn cảnh của mình.

cụ bà

 Ảnh chụp cụ bà từ clip

Ở đoạn cuối clip, hai vị khách ngồi ghế đối diện biếu cụ già tờ 20.000 đồng để ăn quà. Cụ nước mắt lưng tròng, rồi chắp tay xin rất đáng thương.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ thương cảm trước hoàn cảnh của cụ. Một cư dân mạng cho hay: "Thương cụ quá, không biết con cái cụ ở đâu mà để cụ ra nông nỗi như thế này".

"Con cái mà đánh bố mẹ là không chấp nhận được. Cụ già thế này còn phải lang thang trên tàu trên xe, không có lối về. Nhìn mà thương quá, cụ cũng ngang tuổi của bố mẹ mình", nickname Thuy Nga bày tỏ.

Tuy nhiên, sau khi clip được đăng tải cũng có nhiều ý kiến comment tranh cãi. Một số người cho hay đây là cụ bà chuyên đi ăn xin, trên thực tế con cái không bắt buộc cụ phải làm như vậy.

Một cư dân mạng chia sẻ: "Bạn đừng có tin vào lời nói của bà cụ này quá. Nhà bà 3 tầng, bà đang ở với con trai thứ 2. Nhà bà ở Lập Thạch chứ không phải Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc"

"Nhà cụ ở xã của tôi, chuyên đi ăn xin chứ con cái bắt cụ ở nhà không được ấy chứ. Nhìn đáng thương thật, xin tiền mình vẫn cho nhưng cốt lõi câu chuyện không như vậy", một cư dân mạng bình luận.

AM

qc-epoint