Cháy quán karaoke ở Trần Thái Tông: Mẹ khóc ngất vì con kẹt trong đám cháy

Emdep.vn - Tại hiện trường, có người mẹ khi hay tin con đến hát ở quán karaoke bị cháy đã khóc ngất vì quá lo lắng.

Chiều ngày 1/11, cả dãy phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội) náo loạn bởi trận hỏa hoạn lớn thiêu rụi 4 căn nhà liền sát nhau. Theo thông tin ban đầu, đám cháy bùng lên vào khoảng 14h chiều, 4 căn nhà liền kề cao 7 tầng kinh doanh karaoke, nhà hàng bị thiêu rụi trơ khung sắt.

Khi lực lượng Phòng cháy Chữa cháy đang tích cực dập lửa, nhiều người thoát ra được đã nhanh chóng tìm cách liên lạc với người thân của những người đang mắc kẹt trong đống lửa để báo tin.

Chị L. nhận được tin con gái đi hát cùng bạn ở quán karaoke bị cháy đã vội vã chạy đến hiện trường. Chị liên tục bấm số điện thoại để tìm cách liên lạc với con nhưng đều không thấy trả lời. Chị gần như khóc ngất khi quá lo lắng cho con.

Chị L. khóc vì con ở trong đám cháy và gọi điện mà không liên lạc được.

Một số người thân của nhiều người khác cũng khóc và liên tục gọi tên, hi vọng họ được an toàn hoặc đã thoát ra được. 

Theo nhiều lời nhân chứng, trưa ngày 1/11, một cửa hàng nằm trong số 4 căn nhà bị cháy đã thuê một đội hàn xì đến để sửa biển quảng cáo. Nhiều khả năng những tia lửa hàn đã bén sang biển quảng cáo.

Chị Vân - nhân chứng vụ việc bán trà đá gần đó cho biết, nhìn thấy khói và lửa bốc lên từ biển quảng cáo của căn nhà số 68 sau đó mới bén vào trong, theo chiều gió tạt qua những nhà xung quanh.

Một nữ nhân viên làm việc tại quán karaoke thoát chết trong gang tấc kể lại vụ việc: "Tôi đang dọn bàn ở tầng 4 thì ngửi thấy mùi khét lẹt rồi khói từ ngoài hành lang tràn vào phòng. Tôi biết có cháy nên chạy ra đã thấy hơi nóng ở hành lang phả vào hầm hập. Tôi định vào nhà vệ sinh trốn để tránh ngạt khói, đúng lúc đó thì thang máy mở ra, có hai người khách hớt hải chạy ra bảo tôi chỉ cầu thang bộ để chạy xuống nên tôi chạy theo luôn. Nếu tôi trốn trong nhà vệ sinh thật thì có lẽ sẽ không bao giờ trở ra được nữa".

cháy quán karaoke\

Một người thân khóc vì lo cho người nhà.

Anh Hùng - một khách của quán karaoke chạy thoát ra khỏi đám cháy cho biết: "Hôm nay mấy anh em rủ nhau đi hát karaoke mừng sinh nhật một người bạn. Vừa bước vào phòng hát được 15 phút thì tự dưng mất điện, tôi chạy ra để gọi nhân viên quán thì thấy khói mịt mù. Tôi vào báo với mấy anh em rồi chạy ra nhưng khói quá không thấy đường đâu. Đúng lúc đó thì có một nhân viên mở cửa cầu thang bộ rồi gọi "đi cửa này anh ơi", tôi vội vã chạy theo kịp thời thoát ra được".

Chị Loan - một người bán hàng tại khu chợ ngay sau dãy nhà cho biết: "Lúc 2h chiều, tôi đang đẩy xe bán đi qua sau dãy nhà hàng thì nghe tiếng người kêu cháy. Lúc đấy nhìn lên thì có thấy khói bốc ra từ tầng 4, có một số người chạy toán loạn ra từ cửa sau làm đổ cả xe hàng của tôi. Sau đó có người hét lên là phía sau nhà có bình gas sắp nổ, tôi hoảng quá chạy ra xa ".

Hiện 4 ngôi nhà được xác định bị thiêu rụi hoàn toàn tài sản, chưa tính toán được thiệt hại cụ thể và số người thương vong.

Bài, ảnh: Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm