Cách xử trí hay cho bố mẹ khi bị con bắt gặp đang làm "chuyện ấy"

Emdep.vn - Khoảnh khắc tồi tệ nhất trong “cuộc yêu” không phải là tiếng ồn vô duyên nhà hàng xóm bên cạnh, cũng chẳng phải là tiếng chuông điện thoại bất ngờ réo inh ỏi, mà là khi đứa con bé bỏng với đôi mắt thơ ngây ngơ ngác nhìn bố mẹ và hỏi “bố mẹ đang làm gì thế”.

Ai từng làm bố làm mẹ, có con nhỏ rồi mới hiểu cảm giác khổ sở, vụng trộm khi làm “chuyện ấy”. Phải canh những lúc con ngủ, con đi học, con sang nhà ông bà chơi…tranh thủ “gần gũi” nhau. Mà khi hành sự cũng đâu có được thoải mái, tận hưởng, trong lòng vẫn cứ nơm nớp lo chuyện gì đó không hay sẽ xảy ra. Đối với những ông bố bà mẹ, khoảnh khắc tồi tệ nhất trong “cuộc yêu” không phải là tiếng ồn vô duyên nhà hàng xóm bên cạnh, cũng chẳng phải là tiếng chuông điện thoại bất ngờ réo inh ỏi, mà là khi đứa con bé bỏng với đôi mắt thơ ngây ngơ ngác nhìn bố mẹ và hỏi “bố mẹ đang làm gì thế”. Sau đây là những việc cần làm khi bạn gặp tình huống “dở khóc dở cười” này.

1. Bình tĩnh

Phản ứng thường gặp của các bố mẹ khi bị con bắt gặp đang làm chuyện ấy là hốt hoảng, xấu hổ, thậm chí quát tháo con. Nếu bố mẹ tỏ ra hoảng sợ, trẻ sẽ cho rằng việc bố mẹ đang làm là chuyện không nên, là chuyện bậy bạ. Bởi thế khi mọi chuyện đã lỡ rồi, hãy nhẹ nhàng tinh tế kéo chăn che bộ phận nhạy cảm của mình và nở nụ cười ấm áp với con.

Cách xử trí cho bố mẹ khi bị con bắt gặp đang làm 'chuyện ấy'

2. Chờ đợi phản ứng của con

Sẽ thật may mắn nếu con chứng kiến chuyện đó mà không hề có khái niệm bố mẹ đang làm cái gì. Vì thế trước khi sợ hãi hay lắp bắp nói lời xin lỗi con, hãy chờ xem phản ứng của con thế nào đã.

Bọn trẻ có thể nghĩ bố mẹ đang làm điều gì đó kỳ dị, đang chơi trò cưỡi ngựa, hoặc rất có thể chúng chỉ đang đói và ập vào phòng bố mẹ để nói chúng muốn đồ ăn. Ghi nhớ khi bị con phát hiện, bình tĩnh và đừng phản ứng gì vội, xem phản ứng của chúng như thế nào trước đã.

3. Bịa chuyện

Với tâm hồn trong sáng, bọn trẻ sẽ chẳng thể hiểu nổi quan hệ tình dục là gì. Nếu bị con bắt gặp cảnh hai bố mẹ không một tấm vải che thân, hãy nhanh trí bịa ra rằng bố mẹ đang chơi với nhau trò gì đó rất vui ví dụ như chọc cười nhau chẳng hạn. Tất nhiên trước lúc đó cũng nhanh tay lấy chăn gối che đi chỗ nhạy cảm nhé. Với cách xử trí này, bọn trẻ sẽ chỉ ấn tượng rằng bố mẹ đang đùa nhau rất vui vẻ mà thôi.

4. Giải thích tại sao bố mẹ lại không mặc gì

Lúc này thì cần phát huy tối đa sự sáng tạo. Trong mọi trường hợp vẫn cần phải tỉnh táo, bình tĩnh thì mới có thể nghĩ ra cách đối phó được. Có thể giải thích với con rằng, bố chuẩn bị đi tắm nên cần cởi quần áo ra trước. Thật hợp lý phải không?

5. Chờ con bỏ chạy đi

Nếu con bạn đã lớn và hiểu căn bản về “chuyện ấy”, có nhiều khả năng con sẽ chạy ngay ra khỏi phòng khi nhìn thấy cảnh bố mẹ đang ân ái. Đây cũng là phản ứng bình thường của con, bố mẹ không phải quá lo lắng. Nhưng ngày hôm sau, hãy gặp con và giải thích với con một cách đơn giản, dễ hiểu nhất, chứ không phải là một bài giảng dài về tình dục đâu.

6. Lắp khóa cửa phòng và nhớ sử dụng nó trước khi làm “chuyện ấy”

“Phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh”, để chẳng phải tẽn tò và xấu hổ khi bị con bắt gặp cảnh đó, nhớ lắp khóa cửa phòng và quan trọng hơn, chưa khi làm chuyện ấy thì nhớ sử dụng nó. Cấm có được quên!

Việt Hà

Theo MH

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm