Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong đêm lạnh

Emdep.vn - Đang đi tập thể dục, 3 người đàn ông bất ngờ phát hiện một bé trai sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn, được bọc trong một túi nilông bỏ rơi bên vỉa hè.
Chiều 1/12, bác sĩ Võ Thôi, trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), cho biết bệnh viện vừa mới tiếp nhận và sơ cấp cứu cho một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi gần trường học.
Theo đó, vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, có 3 người đàn ông đang đi tập thể dục qua khu vực trường THCS Quang Trung thì bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Khi lại gần, họ hốt hoảng khi phát hiện một đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng ngôi nhà số 86 (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn). 
Ngay sau đó, 3 người này liền hô hoán để người dân sống gần đó đến giúp. Lúc được phát hiện, cháu bé trong tình trạng còn nguyên dây rốn, trên người không mảnh vải che thân và được bọc trong một túi nilông màu xanh lá cây.
Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong đêm lạnh

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng chưa cắt dây rốn 

Bà Dương Thị Nhớ, một người dân địa phương đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu cho biết: “Đang ngủ nghe tiếng xì xào ngoài cổng, tôi giật mình thức giấc và chạy ra thì thấy vài người đang bế một đứa trẻ còn đỏ hỏn, toàn thân tím tái vì lạnh. Tôi vội chạy vào nhà lấy chiếc khăn ra quấn giữ ấm cho cháu bé rồi sau đó đưa cháu vào bệnh viện nhờ các y bác sỹ chăm sóc. Đồng thời trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng”.
Theo các bác sỹ tại bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam, sau khi được chăm sóc tích cực, đến nay, tình trạng sức khỏe của bé trai sơ sinh trên đã dần ổn định. “Do cháu bé nhập viện trong tình trạng chưa cắt rốn. Ngay sau khi tiếp nhận, chúng tôi nhanh chóng lau khô, làm sạch bụi bẩn trên người cháu và tiến hành ủ ấm, cắt rốn; đồng thời kiểm tra dị tật, chấn thương… Cháu cân nặng 2,8kg, rất bụ bẫm và hiện cháu đã có thể uống sữa và ngủ ngon”.
Khương Mỹ
(Theo Congluan)
loading...

Tags :Xem thêm