Bão số 3: Hà Nội mưa đến sáng Chủ nhật

Emdep.vn - Do ảnh hưởng của bão, mưa lớn từ chiều 19/8 sẽ kéo dài đến sáng ngày 21/8. Nhiều tuyến phố Hà Nội chuẩn bị ngập lụt nghiêm trọng.

Trưa 19/8/2016 TS. Nguyễn Đăng Quang- Trưởng phòng Dự báo khí tượng hạn vừa - hạn dài (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 3 (tên quốc tế là Dianmu), lượng mưa cả đợt khoảng 150-250mm, kèm theo đó là gió giật cấp 6-8. Với lượng mưa này, nhiều tuyến phố của Hà Nội sẽ có nguy cơ cao xảy ra ngập úng.

Bão số 3: Hà Nội bắt đầu gió lớn

Hà Nội mưa rải rác, lúc 11h20 sáng 19/8 tại quận Thanh Xuân.

 “Hiện tại vẫn tồn tại một dải hội tụ nhiệt đới, kết hợp với ảnh hưởng của bão số 3 nên sẽ gây mưa lớn ở Hà Nội. Đêm nay Hà Nội sẽ lặp lại mưa lớn như đêm hôm qua (18/8) và sẽ còn kéo dài đến sáng 21/8” - Tiến sĩ Quang cho biết.

Cũng theo TS.Quang, bão số 3 là cơn bão mạnh, phạm vi ảnh hưởng trực tiếp của bão khi vào đất liền nước ta rất rộng, từ Quảng Ninh cho đến các tỉnh Ninh Bình - Thanh Hóa. Do vậy, các tỉnh được dự báo nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 3 không được chủ quan, cần tập trung ứng phó với cơn bão này một cách có hiệu quả nhất.

Liên quan đến nội dung trên, ông Lê Quảng Sương - Phó Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên thoát nước Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ bố trí 100% lực lượng công nhân thực hiện ứng trực tại các vị trí theo phương án thoát nước khi có mưa lớn. Các phòng nghiệp vụ giám sát việc tổ chức ứng trực của đơn vị báo cáo với BCH phòng chống lụt bão và Trung tâm giám sát HTTN của Công ty, bố trí lái xe ứng trực phục vụ Ban Giám đốc Công ty kiểm tra hiện trường.

Tiếp tục hạ mực nước hồ điều hoà Yên Sở về cao trình quy định. Ngoài ra, công ty chỉ đạo rà soát các công trình đang thi công trên địa bàn quản lý, thanh thải dòng chảy, tháo dỡ các trường hợp làm thu hẹp dòng chảy, bố trí đầy đủ lực lượng ứng trực có đầy đủ phương tiện, công cụ dụng cụ, thiết bị cơ giới để giải quyết thoát nước tại các vị trí được phân công. Kiểm tra và xử lý các sự cố bất cập của ga thu trên các tuyến phố đảm bảo khả năng thu nước. Chuẩn bị vật tư đóng cọc căng dây cảnh báo nguy hiểm trên hệ thống sông mương. Tổ chức thu dọn tấm chắn, vật cản trên các ga thu.

Đối với Xí nghiệp Thi công cơ giới xây lắp: đảm bảo đầy đủ các phương tiện máy móc thiết bị trong tình trạng sẵn sàng hoạt động giải quyết thoát nước tại các vị trí được phân công và chủ động giải quyết các điểm phát sinh khi có yêu cầu của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai Công ty và các Xí nghiệp duy trì.

Nguyễn Dương

Tags :

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm