Ảnh: Những chuyến xe nghĩa tình ấm áp chở sinh viên về quê ăn Tết

Emdep.vn - Đây là sự kiện do Trung ương hội sinh viên Việt Nam phối hợp với hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh thành phố, Đại học HUế và Hội sinh viên Việt Nam các trường đại học, cao đẳng, học viện trực thuộc Trung ương thực hiện.

Sáng nay (30/1), Trung ương hội sinh viên Việt Nam phối hợp với hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh thành phố, Đại học HUế và Hội sinh viên Việt Nam các trường đại học, cao đẳng, học viện trực thuộc Trung ương thực hiện chương trình “Hỗ trợ sinh viên về quê ăn tết”. Sự kiện này được diễn ra tại Nhà văn hóa Học sinh, Sinh viên (Trần Bình Trọng, Hà Nội).

Đây là sự kiện thường niên do Trung ương hội sinh viên Việt Nam đứng đầu, được tổ chức từ năm 2013 đến nay. Năm nay, ban tổ chức đã tổ chức chuyến xe đưa 1500 sinh viên đang học tập ở Hà Nội về 19 tỉnh thành ở khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ trải dài từ Hà Nội đến Quảng Bình. Ngoài ra, mỗi bạn sinh viên khi lên xe về quê còn được tặng một phần quà vô cùng ý nghĩa.

Tỏ ra khá vui mừng, bạn Triệu Thị Giang (quê Thái Nguyên) cho biết, thời điểm này năm ngoái, Giang đang phải chen lấn ở bến xe để mua vé với giá cao để về quê. "Chương trình này ý nghĩa quá. Vậy là năm nay em được về quê ăn tết với gia đình mà không phải lo cảnh chen lấn, xô đẩy nữa rồi", Giang chia sẻ thêm.

Cũng phấn khởi không kém, bạn Phan Trọng Tuệ - sinh viên năm thứ 2 (ĐH Xây dựng Hà Nội) cho biết: "Hàng năm, cứ đến tết, việc mua vé và lên xe về quê là 1 cực hình với sinh viên bọn em. Năm nay, được đưa về tận quê miễn phí em vui lắm. Hy vọng sang năm chương trình sẽ tiếp tục được triển khai để sinh viên chúng em đỡ khổ".

6h30, gần 1.500 sinh viên có mặt tại địa điểm tập kết chuẩn bị lên xe về quê.

Gần 1.500 sinh viên được đi xe miễn phí về quê ăn tết
Trước khi ra về, mỗi sinh viên sẽ được nhận một phần quà.
Đây là sự kiện do Trung ương hội sinh viên Việt Nam chỉ đạo thực hiện.
Ngoài các phần quà, các bạn sinh viên còn mang theo khá nhiều đồ đạc.
Niềm vui của không ít sinh viên trước khi đoàn tụ với gia đình.
Trước khi lên xe, các bạn sinh viên sẽ phải đứng tại điểm tập kết được chỉ định sẵn.
Thực hiện công tác điểm danh.
Kiểm tra sĩ số.
Mỗi xe đều được đánh số thứ tự và địa điểm cần đến.
Tâm trạng vui, buồn xen lẫn của các sinh viên trước khi rời Thủ đô về quê nghỉ Tết.
Ảnh: Những chuyến xe nghĩa tình ấm áp chở sinh viên về quê ăn Tết
Những chuyến xe đầu tiên chuyển bánh.
Trung Dũng
(Theo Congluan)
Xem thêm: Cách gói bánh chưng đẹp, nhanh không cần khuôn

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm