Những địa chỉ mua sách giảm giá đáng tin cậy

Tuyết Trang 2014-09-12 15:21
- (Em đẹp) - Nhắc đến sách giá rẻ, nhiều người nghĩ rằng đó là sách in lâu. Tuy nhiên điều này không chính xác, bạn vẫn có thể mua được những cuốn sách “thật”, đẹp đẽ, thơm tho mà giá cả lại khá hấp dẫn.
Sách giá rẻ, giảm giá không có nghĩa chỉ có sách lậu

Nếu trước đây, nếu giá giá 1 cuốn sách bán ra chỉ bằng 40- 50 % giá sách thật hẳn mọi người đều nghĩ đây là sách lậu. Trên thực tế, điều này là có thật. những cuốn sách giá rẻ được in lậu thường có chất lượng sách cũng vô cùng tồi tệ, khách hàng mua về, giở ra xem mới thấy chữ mờ nhạt, thiếu chữ, lộn đầu đuôi… 

Cũng chính vì  thực tế này mà khách hàng luôn có thái độ cảnh giác với các hàng sách giảm giá. Đi dọc đường Láng, các bạn sẽ thấy rất nhiều người bán sách dọc vỉa hè với giá rất rẻ. Những cuốn sách này thường là sách cũ, hoặc sách lậu. Những nơi bán sách như thế này chỉ nên là một “cuộc dạo chơi” với bạn, còn nếu thực sự muốn mua sách để học tập, thỏa mãn cơn thích đọc hay thậm chí là trưng bày, bạn không nên “lân la” tới đây.

Những cuốn sách bày bán trên vỉa hè như thế này đa phần là sách lậu, sách kém chất lượng
(Ảnh: thanhnien)

Tuy nhiên, các bạn cần biết rằng, không phải cửa hàng giảm giá nào cũng bán sách lậu. Sở dĩ các cửa hàng có thể giảm giá từ 20-40% là do bản thân chủ cửa hàng đã bớt đi phần lãi mà mình nhận được và giảm giá thành quyển sách xuống. Lấy ví dụ như thế này, cuốn sách “Once upon a Cow” (Ngày xưa có một con bò) của Nhà Xuất bản Trẻ có giá niêm yết 46.000 đồng, nhưng được bán ra ở phố Đinh Lễ (Hà Nội) chỉ từ 37.000 đồng đến 40.000 đồng. Giả sử, nếu bán đúng giá, người chủ cửa hàng sẽ nhận được hơn 10.000 đồng, nhưng họ chỉ cần lãi từ 3.000 – 5.000 đồng thôi nên sẽ “cân đo đong đếm” xem giá bán ra của mình là bao nhiêu. Đây là một cách làm “lợi cả đôi đường” vừa có lãi cho người bán mà người mua cũng có thể sở hữu những cuốn sách mà mình ưa thích với giá phải chăng. 

Địa điểm mua sách giá hấp dẫn đáng tin cậy

Những cửa hàng như thế này ở Hà Nội rất nhiều, nhân một chuyến đi chơi, bạn có thể ghé vào phố Nguyễn Xí, Đinh Lễ để chọn mua sách. Sách được bán dọc hai con phố này, mỗi cửa hàng sách sẽ có giá chênh nhau từ 1.000 đến 3.000 đồng cho một sản phẩm, nếu bạn muốn mua sách với giá rẻ nhất, hãy dành thời gian để đi hỏi từng cửa hàng. 

Tại phố Đinh Lễ, giá sách tại các cửa hàng bao giờ cũng "mềm" hơn so với các nơi khác
(Ảnh: 1 cửa hàng sách trên phố Đinh Lễ)

Ngoài các cửa hàng trang hoàng bắt mắt dọc dãy số lẻ của Đinh Lễ (cửa hàng Tân Việt, Ngân Nga, Huy Hoàng…) các bạn đừng quên để ý phía đối diện nhé. Nơi đây được giới trẻ đặt một cái tên rất ấn tượng, đó là “chợ sách Đêm”. Chợ sách Đêm diễn ra từ 17h - 22h hàng ngày và có chương trình Ngày sách Cuối tuần (cả ngày thứ 7, CN). Với mục đích xả hàng tồn kho của nhà sản xuất và đưa nhiều sách giá rẻ - hợp lý đến với các bạn đọc hơn, chợ sách Đêm thường bán hàng tồn kho với giá giảm từ 40 -80 %, có các chương trình trao đổi sách cũ với bạn đọc, hoặc mỗi ngày một cuốn sách mới giá rẻ (số lượng có hạn). Để cập nhật thường xuyên các chương trình của chợ sách Đêm, các bạn có thể tìm Facebook của chợ sách Đêm và lấy thông tin chi tiết. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua sách ở các hiệu sách lớn dọc Tràng Tiền như hiệu sách Thăng Long, hiệu sách Tràng Tiền. Tuy nhiên sách ở đây thường bán đúng giá, rất ít chương trình giảm giá hay khuyến mại. Ngoài ra, một số nhà sách lớn có uy tín khác ở Hà Nội phải kể đến NS Fahasa ở 39 Xã Đàn; NS Nguyễn Văn Cừ: 36 Xuân Thuỷ- Cầu Giấy, NS Trí Tuệ ở 187 Giảng Võ; NS Tiền Phong 175 Nguyễn Thái học; Hiệu sách Ba Đình  - 12 Quán Thánh… 

Hàng năm, một số nhà sách đều tổ chức Hội chợ sách với nhiều khuyến mãi rất hấp dẫn
(Ảnh minh họa)

Một số nhà xuất bản lớn như NXB Kim Đồng, NXB Trẻ, NXB Phụ nữ, NXB Tri Thức, Nhà phát hành sách Fahasa cũng thường giảm giá vào các ngày lễ đặc biệt cho bạn đọc. 

Mua sách online – lựa chọn mới của nhiều bạn trẻ

Trong thời buổi phát triển mua bán qua mạng như hiện nay, không khó để hiểu tại sao mua sách qua mạng lại được nhiều người yêu thích đến như vậy. Một số trang web mua sách online đã được nhiều người tin tưởng và biết đến.

Tiki.vn từ lĩnh vực ban đầu là bán online sách Tiếng Anh, hiện nay đã mở rộng lĩnh vực của mình sang tất cả các sản phẩm sách tiếng Việt, thiết bị đọc sách điện tử Kindle, iPad, quà tặng... Điểm đặc biệt của Tiki.vn là khi mua hàng và viết nhận xét sản phẩm khách hàng sẽ nhận được điểm thưởng. với điểm thưởng khách hàng có thể dùng để đổi và mua mọi sản phẩm trên Tiki.vn với giá giảm đặc biệt, thậm chí giảm đến 0 đồng. Hơn nữa, Tiki còn có ưu điểm thu hút người mua sách đó là sách bán ra được giảm giá khá nhiều và có bọc sách plastic.

Còn SaigonCom được nhiều người nhắc đến vì mức độ phục vụ chuyên nghiệp, sản phẩn đa dạng, vận chuyển nhanh và hơn thế nữa, nhà sách này có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho những người yêu sách. SaigonCom áp dụng free ship trên 100,000đ tại Tp Hồ Chí Minh, tính ship khi người mua hàng tại các địa điểm khác. 

Mua sách online hiện đang là phương thích được nhiều người trẻ bận rộn lựa chọn
(Ảnh minh họa)

Các bạn cũng có thể mua hàng tại địa chỉ Nobita.vn với giá sách giảm từ 20-30%, sách được bọc plastic và các dịch vụ của trang web này cũng rất dễ chịu. Một số địa chỉ khác để các bạn tham khảo là: nhasachphuongnam.com, vinabook.vn, sachgiamgia.vn, 123.vn, chibooks.vn và Rubikbooks (bán qua Facebook). Sau khi tìm được cuốn sách mình cần tại những địa chỉ bán sách online, các bạn chỉ cần cân nhắc về giá ship, thời gian vận chuyển (so sánh giữa các trang) là có thể đặt mua được rồi, sau đó “ung dung” ngồi nhà là có sách đến tận tay. Mua sách online giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại, xăng xe mà vẫn được thỏa thích chọn lựa. Tuy nhiên, nhiều bạn cho rằng, điểm yếu của việc mua sách online là tự mình không được sờ vào cuốn sách đó, đọc thử vài trang trước khi mua.

Trên đây là một vài gợi ý cho bạn đọc về địa điểm mua sách để các bạn có thể chọn lựa cho mình những cuốn sách hay mà không lo mua phải sách lậu.  Mong rằng các bạn có thể thoải mái nuôi dưỡng ý thích của mình với một chi phí phải chăng.

Tuyết Trang
(Tổng hợp)
logo smaill

qc-mypoint