Tự làm kem chống nắng tại nhà cực rẻ trong 30 phút

Nguyễn Mai 2015-05-01 05:48
- Chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút, bạn có thể tự làm kem chống nắng với những nguyên liệu dễ tìm như sáp ong, dầu ô liu và một vài thành phần an toàn khác!
 
Hầu hết các sản phẩm kem chống nắng trên thị trường hiện nay đều chứa các hợp chất propyl và các chất hóa học khác có hại cho cơ thể. Trong khi đó, các loại kem chống nắng hoàn toàn tự nhiên lại có giá quá đắt vì chúng được làm từ những loại tinh dầu có mùi thơm và không độc hại. Ngoài ra, cũng không có gì đảm bảo rằng loại kem chống nắng mà bạn đang dùng không gây hại cho da bởi rất nhiều các loại kem chống nắng chỉ được kiểm chứng trên động vật, chứ không phải con người. Vậy, đâu là giải pháp để bạn dùng kem chống nắng vừa an toàn, mà lại vừa rẻ? Hãy đọc bài viết này và bạn có thể tự chế kem chống nắng tại nhà vô cùng nhanh và dễ dàng.
Nguyên liệu để làm 325 ml kem chống nắng:
+ 240 ml dầu ô liu hoặc một loại tinh dầu khác có tính năng tương tự
+ 28 g sáp ong
+ 14,5 g – 29 g bột kẽm ô xít hoặc đi-ô-xít titanium
Dụng cụ: 
+ Chảo nhỏ
+ Thìa
+ Găng tay, khẩu trang
+ Lọ thủy tinh nhỏ có nắp
Các bước làm:
Bước 1: Cho dầu ô liu vào chảo nhỏ để hâm nóng.
Bước 2: Tiếp đó, cho sáp ong đã nạo hoặc cắt nhỏ vào chảo cùng dầu ô liu. Đảo đều và chờ cho sáp ong tan chảy và quện với dầu ô liu.
Bước 3: Đeo găng tay và khẩu trang để cho bột kẽm ô xít hoặc đi-ô-xít titanium vào dung dịch đang đun. Lấy thìa đảo liên tục để bột ô xít được trộn đều vào cùng dung dịch trong khoảng 1 phút.
Bước 4: Tắt bếp, và để dung dịch vừa đun nguội trên bếp.
Bước 5: Đổ dung dịch kem dưỡng da vừa đun xong vào lọ đựng thủy tinh có nắp. 
Bước 6: Đậy nắp lọ chặt, và dán nhãn tên sản phẩm và hạn sử dụng. Rồi để kem chống nắng trong tủ lạnh để bảo quản kem được lâu hơn.
Mẹo nhỏ:
+ Bạn có thể mua sáp ong và ô xít tại các cửa hàng bán mỹ phẩm, hoặc đặt mua online.
+ Ngoài dầu ô liu, bạn có thể sử dụng các loại dầu tự nhiên khác, miễn là chúng an toàn cho da của bạn.
+ Sáp ong làm cho kem chống nắng của bạn thêm sánh mịn giống kem dưỡng da. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng bột ô xít và sáp ong để ô xít không bị lắng đọng xuống dưới đáy lọ. 
+ Đi-ô -xít titanium có thể hoạt động tốt hơn kẽm ô xít, do đó bạn có thể dùng đi-ô-xít để thay thế kẽm ô xít khi làm kem chống nắng.
+ Nếu muốn, bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu thơm để kem chống nắng của bạn có mùi dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra đặc tính của từng loại tinh dầu để đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với loại tinh dầu đó, hoặc loại tinh dầu đó không khiến da bạn bị bỏng rát khi gặp ánh nắng trực tiếp.
Một vài chú ý:
+ Bạn nên sử dụng chảo nhỏ, thìa  nhỏ và các vật dụng làm mỹ phẩm chuyên dụng, không nên sử dụng đồ dùng nấu thức ăn hàng ngày để pha chế kem chống nắng.
+ Để kem chống nắng xa nhiệt độ trực tiếp hoặc để sáp ong tan chảy. Nên để trong tủ lạnh để bảo quản kem chống nắng tốt nhất.
+ Kẽm ô xít có thể nguy hiểm cho sức khỏe, vậy nên bạn không nên quên đeo khẩu trang để tránh hít phải bột kẽm ô xít trong quá trình làm kem chống nắng.
+ Có thể kẽm ô xít sẽ lắng đọng ở đáy lọ. Bạn cần lắc đều lọ trước khi sử dụng.
+ Để xa kem chống nắng khỏi tầm tay của trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà.
Nguyễn MaiNguồn: WH
(Theo Congluan.vn)
qc-mypoint