Tiêm filler nâng mũi ở nước ngoài, người phụ nữ 27 tuổi bị hỏng mắt, phải bay về nước "cầu cứu" bác sĩ

Emdep.vn - Mới đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nữ, 27 tuổi, bị tắc động mạch mắt sau tiêm filler làm đầy mũi ở ngày thứ 7.

Theo thông tin ban đầu của Bệnh viện Da liễu Trung ương, mới đây, tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nữ, 27 tuổi, bị tắc động mạch mắt sau tiêm filler làm đầy mũi ở ngày thứ 7.

Qua thăm khám và khai thác tiền sử bệnh sử, TS.BS Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, bệnh nhân từng tiêm filler tại 1 cơ sở spa ở nước ngoài. 

Ngay sau tiêm, bệnh nhân mất thị lực mắt phải và đau nửa đầu phải. Bệnh nhân về Việt Nam sau 7 ngày tiêm. Tuy nhiên, khi tới bệnh viện thì trường hợp này đã quá trễ để xử lý, khó có thể giữ mắt phải cho bệnh nhân. 

"Đối với trường hợp này, bệnh nhân sẽ được điều trị theo đúng phác đồ xử trí tắc mạch do HA và phối hợp chuyên khoa mắt để xử trí mắt mất thị lực", TS. Hà cho biết. 

Tiêm filler ở nước ngoài, người phụ nữ 27 tuổi bị hỏng mắt, phải bay về nước xử lý gấp

Biến chứng nặng sau khi tiêm filler khiến chị em rùng mình khiếp sợ. Ảnh: BVCC

Hiện nay, tiêm filler được rất nhiều chị em ưa chuộng bởi sự nhanh chóng, tiện lợi của nó. Tiêm filler được quảng cáo rất nhiều tại các cơ sở thẩm mỹ, spa. 

Tuy nhiên, nếu việc tiêm filler được thực hiện tại những địa chỉ kém chất lượng, bác sĩ không đủ tay nghề, đặc biệt tiêm "chui" tại các spa thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Chưa kể thị trường có rất nhiều sản phẩm không biết rõ nguồn gốc trôi nổi, thật giả lẫn lộn thì hậu quả sẽ không thể lường được. 

Qua trường hợp nữ bệnh nhân này, TS. Vũ Thái Hà khuyến cáo chị em hãy là những tín đồ làm đẹp thông thái để để đảm bảo an toàn cho chính mình. 

Chỉ nên tiêm filler và làm đẹp ở những cơ sở y tế uy tín, được Bộ Y tế cấp phép. 

Người thực hành tiêm filler phải là bác sĩ, chuyên gia được đào tạo về tạo hình thẩm mỹ da liễu, có chứng chỉ hành nghề. 

Sản phẩm tiêm filler phải có nguồn gốc, kiếm chứng độ an toàn, tinh khiết, tránh bị pha tạp. 

Sau khi tiêm, chị em cần được theo dõi sát sao và nếu xảy ra dấu hiệu bất thường thì cần được xử lý ngay lập tức để tránh hậu quả đáng tiếc. 

Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm