Phụ nữ muốn hạnh phúc phải nắm được 5 chân lý này

Lam Giang 2023-09-25 09:15
- Như thế nào là người phụ nữ hạnh phúc? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Nhiều người nói rằng: "Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng". Vậy liệu có một người chồng tốt, công việc tốt,... có khiến người phụ nữ hạnh phúc?

Hay sự tự do, độc lập trong tài chính, cuộc sống mới là hạnh phúc?

Phụ nữ muốn sống hạnh phúc đến hết cuộc đời nhất định phải hiểu rõ 5 chân lý này:

Phụ nữ không có tài chính sẽ rất khó khăn, vì vậy hãy chăm chỉ làm việc và tiết kiệm tiền

Nhiều người ủng hộ quan điểm sống và tận hưởng hiện tại, thoải mái dùng hết tiền lương để đi du lịch, mua sắm quần áo, túi xách hàng hiệu, tậu điện thoại đời mới... Đối với họ tiêu tiền là một thái độ tận hưởng cuộc sống và là hành động để khiến bản thân ngày càng tốt hơn.

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải nắm được 5 chân lý này

Quả thật tiêu tiền sẽ mang đến niềm vui và đáp ứng một mức độ lớn các nhu cầu sống của con người. Tuy nhiên chúng ta không thể tiêu tiền thiếu kiểm soát bởi cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Chúng ta có thể gặp những biến cố không ngờ đến ví dụ như bất ngờ bị công ty sa thải, phải chuyển nhà gấp... và lúc đó chúng ra sẽ cần tiền. Nếu không có những khoản tiết kiệm hàng tháng sẽ khiến chúng ta rơi vào cảnh khốn khó, suy sụp.

Vậy nên khi cuộc sống suôn sẻ chúng ta vẫn phải luôn có các kế hoạch dự phòng, quản lý tài chính cẩn thận và có một quỹ tiết kiệm đề phòng những biến cố bất ngờ.

Bớt khoe khoang

Công nghệ ngày càng hiện đại và mạng xã hội ngày càng phổ biến, có nhiều người dùng nó như một công cụ để kết nối với bạn bè, có người lại cho rằng đây là nơi để "flex" cuộc sống sung túc, dư dả của mình. Bạn biết không, một quý cô thực sự thanh lịch không bao giờ khoe khoang những món đồ hiệu, những chiếc nhẫn kim cương,... mà mình sở hữu. Cô ấy không nói cho mọi người biết cô ấy đã đọc những cuốn sách gì, đi những đâu, có bao nhiêu bộ váy, túi xách hay những trang sức, phụ kiện hàng hiệu như thế nào... bởi cô ấy tự tin.

Có người nói: "Người càng thiếu thì càng thích khoe khoang". Câu này không phải sai, bởi vì chỉ khi nào chúng ta không quan tâm đến những gì mình có hoặc đã quá quen với chung thì không cố tình khoe khoang với người khác.

Hãy học cách đối mặt với mọi thứ thật bình tĩnh và chấp nhận cả sự không hoàn hảo của bản thân để ngày càng hoàn thiện mình hơn.

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải nắm được 5 chân lý này

Hãy luôn tiến về phía trước

Tôi có một người bạn cũ rất hay phàn nàn, chóng chán và dễ dàng từ bỏ. Trước khi làm bất kỳ điều gì cô ấy luôn cảm thấy chán nản, kiếm cớ rằng nó khó thế này khó thế kia để trì hoãn nên chẳng bao giờ dám tiến về phía trước.

Thế nên sau vài năm, những người trẻ hơn cô ấy, không giỏi bằng thậm chí ít kinh nghiệm hơn đều đã gặt hái được thành công, được thăng chức, tăng lương. Chỉ có duy nhất cô ấy vẫn làm việc ở vị trí đó và sống một cuộc đời bình thường, ngày qua ngày.

Nếu cứ chỉ làm việc chăm chỉ, có thể bạn sẽ thành công. Nếu bạn không cố gắng, bạn sẽ không bao giờ biết giới hạn của mình ở đâu. Khi còn trẻ, đừng để tuổi trẻ của mình trôi qua lãng phí, hãy cố gắng dù chỉ một lần, dù không thành công cũng sẽ là bài học kinh nghiệm quý giá.

Không cần nhắc đến quá khứ

Cách trả thù tốt nhất không phải là thù hận mà là sự thờ ơ. Tại sao phải bận tâm đến một người không liên quan đến cuộc sống của mình? Hãy cứ sống đi, không cần nhắc đến quá khứ.

Một số người có thể không lý trí lắm trong các mối quan hệ hoặc có thể yêu một người đến mức đánh mất chính mình. Vậy nên khi mất đi người đó họ không thể chấp nhận được, thậm chí day dứt muốn trả thù.

Tuy nhiên, trong một mối quan hệ, người bỏ cuộc càng sớm thì càng sống hạnh phúc.

Khi một người không còn yêu bạn thì mọi việc bạn làm đều sai trái và buồn cười, dù bạn có mắng mỏ họ một cách cuồng loạn cũng không mang lại tổn hại gì đáng kể cho họ mà còn khiến bạn đau đớn hơn.

Nếu chia tay hãy nhẹ nhàng ra đi, dù tim có đau cũng hãy khóc một mình. Càng có ác cảm với người đó thì bạn càng khó quên được người ta, thà xem nhẹ mọi chuyện và thờ ơ với tình cảm của mình, vài ngày nữa bạn sẽ thấy mình đã bước qua chuyện này.

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải nắm được 5 chân lý này

Hãy tự lập

Trong "Nửa đời đầu tiên", Luo Zijun vui vẻ trở thành bà nội trợ vì câu nói "Anh sẽ ủng hộ em" của Chen Junsheng. Cô không chỉ sinh cho anh một đứa con mà còn từ bỏ sự nghiệp của mình, ở nhà làm bà nội trợ chăm sóc chồng con tận tụy.

Chính vì thế mọi sự chú ý, quan tâm của cô đều đổ dồn vào chồng và các con. Luo Zijun trở nên lo lắng về được và mất nên có những lời phàn nàn đối với Chen Junsheng.

Chen Junsheng cảm thấy anh ấy làm việc chăm chỉ mỗi ngày để kiếm tiền nhưng vợ anh ấy ở nhà lại không hiểu chuyện và cảm thông khiến cả hai dần nảy sinh mâu thuẫn. 

Thật ra trên đời này, ngay cả cha mẹ cũng khó có thể chăm sóc bạn đến hết cuộc đời chứ đừng nói đến người thân không cùng huyết thống.

Là phụ nữ, bạn không được nghe những lời hoa mỹ này, bạn phải tự lập và lo được cho chính mình.

Lam Giang (Tổng hợp)

Ành: Sưu tầm

5 cách detox cực nhanh giúp bạn gái có được làn da trắng sứ, mềm mịn như nhung đón xuân về