Những “quy tắc xã giao ngầm” người EQ cao nào cũng biết nhưng không nói ra

Khánh Chi 2023-05-28 09:31
- Đó là những quy tắc xã giao không phải ai cũng biết. Hãy nằm lòng những quy tắc này để trở thành người lịch sự.

Trong xã hội này, bạn không cần phải cố gắng để được mọi người yêu thích. Vì dù có nỗ lực thế nào, vẫn sẽ có người không thích bạn. Bạn là người quyết định cuộc đời của chính mình. Vì vậy, hãy khôn ngoan khi lựa chọn con đường riêng. 

Trong cuộc sống hàng ngày, những người có EQ cao luôn có ý thức "tiết kiệm" những điều khôn ngoan để làm thành một "kho tàng" của riêng mình. Những "kho tàng" này sẽ giúp họ tích lũy được những may mắn trong cuộc sống, từ đó mọi việc trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Những “quy tắc xã giao ngầm” người EQ cao nào biết nhưng không nói ra

Dưới đây là những nguyên tắc khôn ngoan những người có EQ cao luôn mang theo. Bạn cũng có thể áp dụng chúng để dễ dàng vượt qua những tình huống khó khăn trong cuộc sống.

Những “quy tắc xã giao ngầm” người EQ cao nào biết nhưng không nói ra

1. Khi ai đó gửi tin nhắn cho bạn, hãy nhớ phản hồi, dù chỉ bằng một biểu tượng cảm xúc. Điều này cho thấy sự tôn trọng và quan tâm đến người gửi tin.

2. Khi nhờ người khác giúp đỡ, nếu người ta do dự hoặc không đồng ý ngay lập tức, điều đó thường có nghĩa là họ không muốn giúp. Vì vậy, đừng ép buộc hay cầu xin quá mức.

3. Hãy ghi nhớ những khoản tiền được dùng để mừng lại người ta trong các dịp đám cưới, thôi nôi, tân gia...Đối với hầu hết người Việt, việc này đặc biệt quan trọng và thường được sử dụng để đánh giá tình cảm của nhau. Vì vậy, hãy mừng nhiều hơn là mừng ít.

4. Hãy cố gắng trở thành một người tốt nhưng không nên phí phạm quá nhiều thời gian để chứng minh điều đó.

5. Trực giác của con người thường rất chính xác. Nếu bạn cảm thấy quan hệ giữa hai người có vấn đề thì khả năng cao là có vấn đề thật sự.

Những “quy tắc xã giao ngầm” người EQ cao nào biết nhưng không nói ra

6. Đừng đánh giá người khác một cách tùy tiện, đặc biệt là khi họ không có mặt. 80% khả năng những gì bạn nói sẽ đến tai người đó và có thể lời nói sẽ bị bóp méo không ít thì nhiều.

7. Việc không có duyên không có nghĩa là độc ác và việc thật thà không có nghĩa là phải tàn nhẫn.

8. Đừng tranh cãi với người khác về đúng sai một cách quá khắt khe. Mỗi người trong cuộc sống có hoàn cảnh và vị trí riêng và không có sự đúng hay sai tuyệt đối.

9. Dù người khác tự chế giễu bản thân, bạn cũng không nên hùa theo. Nhiều người biết điều này nhưng thường không thực hiện.

10. Nếu hẹn một người hai lần, anh/cô ấy không muốn gặp, lần sau hãy tránh hẹn hò.

11. Nếu bạn giàu có, hãy giữ sự khiêm tốn; Đừng khoe khoang, cũng đừng than khóc khi đối diện với nghèo khó.

12. Khi nghe nhạc hoặc xem TV ở nơi công cộng, hãy sử dụng tai nghe.

13. Đừng bao giờ lợi dụng người khác mà không đền đáp. Mối quan hệ giữa con người tương tự như một ngân hàng, bạn cần gửi vào nếu đã rút ra một phần.

14. Trẻ con khi tức giận thường nói: "Tớ sẽ không bao giờ chơi với cậu nữa." Nhưng người lớn có kỹ năng quản lý mối quan hệ sẽ không nói ra những lời đó. Thay vào đó, họ im lặng, không liên lạc và từ từ tạo khoảng cách.

Khánh Chi

Bắp tay thon gọn với bài tập đơn giản tại nhà ngại gì không thử