Người thông minh bận rộn để sống chứ không sống để bận rộn!

Thu Trang 2023-02-01 08:51
- Bạn lúc nào cũng luôn tay luôn chân với công việc. Nhưng đã có khi nào bạn dừng lại và tự hỏi sự bận rộn này có thực sự ý nghĩa?

Đừng bận rộn một cách mù quáng

"Dạo này tôi bận lắm", nghe có vẻ "ngầu" đấy nhưng mà: Liệu bạn có đang cố ép mình vào cuộc sống bận rộn để không cảm thấy lạc lõng so với người khác, để cảm thấy mình đang đi đến thành công,...

Bạn có từng dừng lại và tự hỏi liệu sự bận rộn này có thực sự ý nghĩa?

Đôi khi ta cố ép bản thân phải làm nhiều việc, phải luôn tay lôn chân để cảm thấy bản thân đang không bị bỏ lại phía sau. Nhưng điều này không thật sự tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn. Vì vậy, trước tiên đừng đánh đồng bận rộn với thành công. Hãy trả lời những câu hỏi: việc bạn đã và đang làm được gì, nó giúp bạn tiến bộ như thế nào, bạn yêu việc bạn làm chứ thay vì quá sức mình để chạm tới một thành quả mà bỏ qua cảm nhận cá nhân.

Trước tiên đừng đánh đồng bận rộn với thành công

Vì thành công tất nhiên không bao giờ là việc bạn đã bỏ bao nhiêu bữa cơm, đêm ngủ 3 hay 4 tiếng, bao lâu rồi bạn chưa gặp bạn bè trò chuyện vui vẻ, bao lâu rồi bạn thờ ơ với sự biến đổi đẹp đẽ của cảnh vật quanh mình,...

Sống không phải để bận mà hãy bận để sống

Thật ra, đúng là cuộc sống có thể càng ngày càng bận rộn hơn do chúng ta đang trưởng thành hơn mỗi ngày. Thế nhưng sống không phải để bận mà hãy bận để sống. Khi bạn học được cách điều hòa cuộc sống thì việc căng thẳng, áp lực nặng nề do bận rộn sẽ giảm đi rất nhiều.

Quan tâm đến việc ăn uống

Quan tâm đến việc ăn uống là một điều vô cùng quan trọng. Phải ăn thì chúng ta mới có năng lượng để học tập và làm việc năng suất.

Việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hay tự lập cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học sẽ giúp bạn có một tinh thần tràn trề năng lượng, sẵn sàng cho bất cứ thử thách nào của cuộc sống bận rộn này.

Thói  quen ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến "năng lượng sống" của chúng ta

Những khoảng nghỉ nhỏ

Bạn không thể chờ đến lúc rảnh rỗi mới nghỉ ngơi, vì chẳng ai biết khi nào mình thực sự rảnh cả. Hãy tìm cho mình những khoảng nghỉ ngắn giữa những bài vở, công việc để nạp lại năng lượng.

Ví dụ như sau một bài tập, một công việc, bạn dành ra khoảng 10-15 phút nghe nhạc, cuối ngày đi bộ hít thở không khí, tập một vài động tác giãn cơ đơn giản,... Đừng quên tạm tắt thông báo tin nhắn để thật sự được nghỉ ngơi bạn nhé!

Tự tạo cho mình những khoảng nghỉ ngắn để không kiệt sức vì quá tải công việc

Dọn dẹp

Dọn dẹp luôn mang đến cảm giác như được sắp xếp lại cuộc sống bề bộn của bản thân. Nên những  lúc quá căng thẳng do quá tải với bài vở, công việc, mối quan hệ,... bạn có thể thử dọn phòng, dọn tủ đồ,...

Một lần dọn dẹp cũng giống như một lần dọn lại tâm trí

Tập luyện Yoga

Yoga là một phương pháp luyện tập giúp chúng ta kết nối với bản thân tốt hơn. Khi bản thân đang cực kỳ áp lực, mệt mỏi, Yoga giúp ta giảm căng thẳng và lắng nghe cơ thể và thư giãn tinh thần. Việc luyện tập Yoga thường xuyên có thể mang lại lợi ích rất lớn đối với sức khỏe tinh thần của tất cả mọi người.

Yoga là phương pháp tuyệt vời để giảm căng thẳng

Dành thời gian bên gia đình

Dành thời gian bên gia đình là cần thiết vì nhu cầu tình cảm quan trọng hơn ta nghĩ rất nhiều. Gia đình là điều cơ bản đầu tiên. Bạn có thể "bận sống" với người mình yêu bằng cách dành ra 30 phút cùng bố mẹ nấu bữa tối hay 30 phút cùng ngồi xem ti vi với gia đình,...

Gia đình là điều cơ bản đầu tiên bạn cần quan tâm dù có bận rộn cỡ nào!

 

Thu Trang (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Sao Việt diện váy xếp tầng công chúa: Hari Won, Sĩ Thanh ngọt ngào, Ngọc Trinh, Hương Giang lại quyến rũ sang chảnh