Người sở hữu EQ cao sẽ giữ kín như bưng, không bao giờ khoe khoang 3 điều này

Khánh Chi 2024-05-08 09:49
- Đây là những điều người EQ cao không bao giờ hé răng kể với người khác.

Không khoe khoang sự giàu có

Đặc điểm của những người thực sự giàu có là sự sống kín đáo, không thích phô trương, không khoe khoang để thỏa mãn lòng tự ái. Đây là điều mọi người thường nghe nhưng không phải ai cũng thực hiện được.

Trong cuộc sống, mỗi người có những mục tiêu riêng để theo đuổi. Có người dành cả đời làm việc chăm chỉ nhưng kết quả lại không như mong đợi. Ngược lại, có người có thể trở nên giàu có chỉ sau vài năm. Dù thành công như thế nào, nhiều người cảm thấy tự hào về những gì họ đạt được và muốn chia sẻ với mọi người xung quanh.

Người sở hữu EQ cao sẽ giữ kín như bưng, không bao giờ khoe khoang 3 điều này

Tuy nhiên, việc "khoe khoang" thành tựu cá nhân không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn thông minh vì nó không mang lại lợi ích gì cho người khác. Ngược lại, người ngoài có thể cảm thấy bạn đang cố ý tỏ ra giàu có. Thay vì sự vui mừng hay sự kính trọng, họ có thể cảm thấy ganh tị và khó chịu.

Vì vậy, những người có EQ cao biết cách giữ gìn hình ảnh của mình, luôn khiêm tốn và không bao giờ khoe mẽ về tài sản của mình ở bất cứ nơi nào.

Không khoe khoang lên mạng xã hội

Nhiều người thích khoe khoang về ảnh hưởng của họ trên mạng xã hội muốn thể hiện mình là người có "mối quan hệ rộng". Họ tin rằng điều này sẽ giúp họ thể hiện được vị thế cao hơn.

Tuy nhiên, việc này có thể mang lại những rủi ro tiềm ẩn. Trên các nền tảng mạng xã hội, không nhiều người có thể hiểu rõ về con người thật của bạn và nhận thức được những thách thức mà bạn đã trải qua để đạt được thành công hiện tại. Phần lớn mọi người thường chỉ thấy được bề ngoài lấp lánh. Đối với những người ghen tỵ, họ có thể suy luận những điều không hay, lan truyền tin đồn và ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn.

Người sở hữu EQ cao sẽ giữ kín như bưng, không bao giờ khoe khoang 3 điều này

Không kể lể về đời sống cá nhân

Tình cảm cá nhân là chuyện riêng tư của mỗi người. Cho dù mối quan hệ của bạn đang rất thăng hoa, hay rơi vào rạn nứt, đó cũng không phải chuyện để có thể công khai ra ngoài, lấy ra bàn luận.

Nếu bạn đang trải qua một mối quan hệ tốt đẹp, việc khoe khoang có thể khiến người khác cảm thấy khó chịu về bạn nhất là khi họ đang gặp trục trặc trong tình cảm. Mặt khác, nếu chia sẻ quá nhiều về những điều tiêu cực trong mối quan hệ của bạn, bạn có thể trở thành đề tài bàn tán không cần thiết và nhận sự chế giễu từ người ngoài.

Người sở hữu EQ cao sẽ giữ kín như bưng, không bao giờ khoe khoang 3 điều này

Vì vậy, dù vui hay buồn, hãy giữ những chuyện đó cho mình. Mỗi người cần có không gian riêng và không phải mọi điều đều cần chia sẻ công khai. Không phải ai cũng có thể cảm nhận trọn vẹn nỗi đau hay niềm vui của bạn.

Một người có khả năng cảm nhận và hiểu biết về cảm xúc sẽ hành xử một cách khiêm tốn và tôn trọng người khác, không phô diễn sự giỏi giang của mình hay khiến người khác cảm thấy mình kém cỏi. Ngược lại, những người có EQ thấp thường thích khoe khoang để thể hiện sự vượt trội của bản thân và tạo ra cảm giác tự cao tự đại.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách ăn thịt nướng Hàn Quốc sai lầm mà hầu hết người Việt mắc phải