7 thói quen có khả năng biến bất kỳ người bình thường nào đều trở thành tỷ phú tự thân

Nghiêng Nhiên 2024-04-26 10:03
- Mọi người đều muốn giàu có và thành công - tuy nhiên, không nhiều người thực sự nỗ lực biến điều đó thành hiện thực. Bởi đa phần ai cũng suy nghĩ mông lung và không biết bắt đầu từ đâu. Tin tốt là bạn có thể bắt đầu với 7 thói quen dưới đây để bước đầu gia nhập hàng ngũ tỷ phú tự thân trên thế giới.

Sự khác biệt giữa những người thành công và những người còn lại là họ không phụ thuộc vào may rủi để đạt được thành tựu của mình. Thay vì chờ đợi thành công hay sự giàu có đến với mình, họ thực hiện các bước hành động mỗi ngày để tiến gần hơn đến đích. 

Bạn biết không, trở thành tỷ phú có vẻ như là một giấc mơ xa vời nhưng số lượng tỷ phú tự thân vẫn tăng lên hàng năm. Tất nhiên đó không phải là chuyện dễ dàng, nhưng đó là điều có thể thực hiện được và nằm trong tầm tay của bạn.

Để bắt đầu, hãy xem bảy thói quen sau của các tỷ phú tự thân mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay:

1) Tư duy thực tế

Nếu quan sát các tỷ phú tự thân, bạn sẽ nhận thấy họ không thường xuyên theo đuổi những chiếc túi xách sang trọng hay những chiếc xe thể thao sáng bóng. Lấy Mark Zuckerberg làm ví dụ, người có hơn 50 tỷ USD và lái chiếc Volkswagen Getta.

7 thói quen có khả năng biến bất kỳ người bình thường nào đều trở thành tỷ phú tự thân

Những người thực sự thành công biết rằng sự xa xỉ thực sự là có thể theo đuổi ước mơ của mình thay vì bị ràng buộc bởi chi tiêu. Vì vậy, họ nỗ lực hàng ngày để phát triển sự giàu có của mình và sử dụng nó cho những nỗ lực trong tương lai, thay vì phung phí nó vào việc mua sắm theo thời mốt chỉ để chứng minh sự giàu có của bản thân với người ngoài.

2) Học hỏi suốt đời

Các tỷ phú tự thân dành thời gian nghiên cứu các xu hướng, khái niệm và tin tức tài chính mỗi ngày để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của họ và cập nhật những gì hiện tại. Ví dụ, Warren Buffett được cho là dành tới 80% thời gian trong ngày để đọc và cho biết kiến thức của ông tích lũy “giống như lãi suất kép”. Hãy lấy một trang trong cuốn sách của ông trùm lớn này và cam kết học hỏi điều gì đó mới mẻ về lĩnh vực hoặc ngành của bạn mỗi ngày.

3) Tập thể dục

7 thói quen có khả năng biến bất kỳ người bình thường nào đều trở thành tỷ phú tự thân

 

Bạn biết không, tập thể dục không chỉ đơn thuần tác động vào thể chất mà còn trực tiếp tác động đến tinh thần của một người thông qua việc sản sinh hoocmon hạnh phúc. Các doanh nhân như Richard Branson đề cao giá trị của việc tập thể dục thường xuyên - ông có lưu ý nổi tiếng rằng hoạt động thể chất thường xuyên có thể mang lại cho bạn thêm bốn giờ làm việc hiệu quả mỗi ngày. Nó cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn và ngăn ngừa các bệnh như đột quỵ, hội chứng chuyển hóa, tiểu đường loại 2 và trầm cảm.

Dù bạn còn trẻ hay đã có tuổi, hãy thêm khoảng 30 phút tập thể dục vào thói quen hàng ngày để máu lưu thông và cải thiện tinh thần minh mẫn để bạn có thể đạt trạng thái tốt nhất.

4) Thiền định để giải phóng tâm trí

7 thói quen có khả năng biến bất kỳ người bình thường nào đều trở thành tỷ phú tự thân

Chúng ta luôn nói về sức khỏe thể chất của mình, nhưng sức khỏe tinh thần cũng quan trọng không kém (nếu không nói là hơn) đối với tỷ phú tự thân. Gần đây, mọi người đã nhận thức rõ hơn về những lợi ích mà việc ngồi và thư giãn đầu óc có thể mang lại, bao gồm cải thiện trí nhớ và đối phó với căng thẳng. Các tỷ phú cũng không ngoại lệ - trên thực tế, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey thức dậy lúc 5 giờ sáng mỗi ngày để thiền.

Nếu bạn chưa bao giờ thiền trước đây, hãy thử hít thở sâu vài hơi vào buổi sáng để giúp tạo tiền đề cho ngày mới của bạn. Bạn có thể gặt hái những lợi ích của thiền chánh niệm dù chỉ trong năm phút mỗi ngày.

5) Bắt đầu sớm

7 thói quen có khả năng biến bất kỳ người bình thường nào đều trở thành tỷ phú tự thân

Mẹo này phù hợp với vấn đề tài chính cũng như thành công trong sự nghiệp của bạn. Về mặt tài chính, hãy bắt đầu tiết kiệm tiền của bạn và đầu tư sớm. Các tỷ phú tự thân nhận ra giá trị to lớn của lãi suất kép và rằng một khoản tiền nhỏ đầu tư bây giờ có thể trở thành tài sản sau này.

Nhiều CEO trẻ đã sớm tận dụng được điểm mạnh của mình và sử dụng chúng để đạt được thành công. Dậy sớm thực ra không chỉ có cảm giác uể oải mệt mỏi, mà còn mang lại cảm giác thỏa mãn, tự hào về bản thân. Chỉ có những người thường dậy sớm mới hiểu, trong vài tiếng dậy trước mọi người mỗi sáng, khoảng thời gian “tôi” đó, ngồi thiền, viết nhật ký và ngắm bình minh, có thể mang lại nguồn năng lượng lớn như thế nào cho một ngày làm việc.

Bạn không cần phải còn trẻ để đạt được thành công, nhưng bạn nên có tư duy rằng không bao giờ là quá sớm để bắt đầu nghĩ về tương lai của mình. Đừng ngại có những bước nhảy vọt trong sự nghiệp, ngay cả khi bạn cho rằng mình còn quá thiếu kinh nghiệm. Nếu bạn cứ chờ đợi thời điểm hoàn hảo để nắm bắt cơ hội, nó có thể không bao giờ đến.

6) Suy nghĩ đổi mới và không theo số đông

7 thói quen có khả năng biến bất kỳ người bình thường nào đều trở thành tỷ phú tự thân

Nhiều người dành phần lớn cuộc đời mình để leo lên các bậc thang của công ty, cố gắng vượt lên trên người tiếp theo. Trên thực tế, những người phụ nữ thành công nhất đã tìm ra cách đi ngược lại xu hướng mà những người khác đang làm. Sara Blakely, nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, đã tạo ra những chiếc kính định hình đi ngược lại những điều mà các công ty khác đang làm. Tương tự, Arianna Huffington đã tạo ra một loại nền tảng truyền thông hoàn toàn mới mà các nhà phê bình cho rằng “không thể tồn tại được”.

Nếu bạn thấy mình đang ở trong vòng luẩn quẩn, có lẽ đã đến lúc bạn phải ra ngoài và suy nghĩ xem bạn có thể làm gì để thực sự cách mạng hóa những gì vẫn luôn được thực hiện. Điều này cũng không nhất thiết phải đòi hỏi phải phát minh ra chiếc iPhone tiếp theo; một việc đơn giản như xem xét lại nhiệm vụ của bạn tại nơi làm việc có thể mang lại những đổi mới to lớn.

7) Không bao giờ chấp nhận câu trả lời “không”

7 thói quen có khả năng biến bất kỳ người bình thường nào đều trở thành tỷ phú tự thân

Oprah Winfrey đã nói: “Những người duy nhất không ngã là những người chưa bao giờ leo lên dây cao”.

Một điểm chung của tất cả các tỷ phú và những nhà tư tưởng lớn là họ đều từng bị nói “không” vào một thời điểm nào đó trong đời. Bí quyết là tiếp tục bơi ngược dòng thủy triều. Hãy nhận ra rằng “không” chỉ là ý kiến của ai đó, không có gì hơn. Sự khác biệt giữa những câu chuyện thành công này là họ đã vượt qua những trải nghiệm tồi tệ và bị từ chối, thậm chí còn sử dụng chúng làm bàn đạp để thành công. Họ nhận ra rằng không có lời từ chối nào là cố định - đó chỉ là quan điểm của một người.

Nghiêng Nhiên (Tổng hợp/ Theo Medium)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 tư thế giảm đau ngày hành kinh dành cho chị em