Khi nhận ra 6 điều này, chứng tỏ bạn đã biết yêu bản thân và sống tốt hơn

Khánh Chi 2024-02-05 14:00
- Mua quần áo đẹp, trang điểm và tự tin chính là cách giúp bạn biết yêu bản thân.

Người ta thường nói: "Trước khi yêu người khác, hãy biết yêu chính mình." Câu này nhấn mạnh đến sự quan trọng của việc yêu thương bản thân. Tuy nhiên, định nghĩa về yêu thương bản thân không chỉ đơn giản là việc mua sắm quần áo đẹp, trang điểm để tự tin hơn hay tập trung vào lợi ích cá nhân trước mắt. Điều này có thể đúng, nhưng cũng có thể sai!

Thực tế, bí quyết để yêu bản thân thực ra rất đơn giản, chỉ là nhiều người không nhận ra sự khác biệt trong cuộc sống đầy bộn bề. Dưới đây là 6 biểu hiện chứng tỏ bạn đã biết cách yêu thương bản thân. Bạn có trải qua một số điều này không?

1. Bạn nhận ra rằng trên thế giới này, không có ai hay bất kỳ sự kiện nào có thể làm lay động niềm tin của bạn. Từ khi còn nhỏ, khi mang theo sách đến trường, chúng ta thường không được dạy cách phát triển khả năng yêu thương bản thân. Thay vào đó, chúng ta được giáo dục về việc yêu đất nước, yêu bố mẹ, yêu con cái... Tuy nhiên, thực tế là nếu không thể yêu thương bản thân, bạn cũng khó lòng có thể yêu người khác.

2. Yêu thương bản thân là khả năng hiểu rõ rằng không phải ai cũng sẽ yêu mình và nhận ra rằng tình cảm là sự lựa chọn. Đồng thời, đó cũng là việc không tự làm tổn thương mình vì những thất bại và mất mát.

Khi nhận ra 6 điều này, chứng tỏ bạn đã biết yêu bản thân và sống tốt hơn

(Ảnh minh họa)

3. Điều quan trọng nhất một người phụ nữ nên học trong cuộc đời không phải là kiếm tiền hay trang điểm, đó là khả năng tạo nên hạnh phúc cho chính bản thân dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

4. Sự xuất hiện của bạn trên thế giới này không thể thay đổi; quyết định về hôn nhân thì có thể phụ thuộc vào vận may. Tuy nhiên, để tạo ra hạnh phúc cho bản thân, bạn cần biết cách tự yêu thương mình, điều quan trọng nhất không chỉ là kiếm tiền, đó là sức mạnh để làm cho chính bản thân bạn hạnh phúc dù trong mọi tình huống.

5. Hãy học cách tư duy của người mạnh mẽ. Chuyện tình cảm này là sự chọn lựa của mỗi người và kết quả của nó, dù thế nào đi chăng nữa, là trách nhiệm mà người trưởng thành như tôi và bạn đều phải chấp nhận. Tôi không muốn trở thành một người yếu đuối. Ai cũng cần hiểu rằng nhờ vào sự mạnh mẽ mới có thể đứng dậy sau những vấp ngã.

Khi nhận ra 6 điều này, chứng tỏ bạn đã biết yêu bản thân và sống tốt hơn

(Ảnh minh họa)

Bất kể bạn đang tìm kiếm điều gì, có thể là tình thân, bạn bè, hay tình yêu... suốt cuộc đời này, bạn thực sự đi một mình. Rất hiếm người có thể thấu hiểu cảm xúc của bạn. Bài học lớn nhất trong cuộc sống là sống đúng với bản thân mình.

6. Hãy sống tự lập, không dựa dẫm vào người khác. Cuộc sống trở nên ý nghĩa khi bạn có mục tiêu để theo đuổi và đôi khi, việc sống chính là một mục tiêu. Khi áp dụng thói quen từ chối những suy nghĩ tiêu cực, bạn đang bắt đầu yêu thương bản thân.

Khi nhận ra 6 điều này, chứng tỏ bạn đã biết yêu bản thân và sống tốt hơn

(Ảnh minh họa)

Cuộc đời chỉ là một chuyến hành trình, không cần phải diễn ra hoàn hảo quá mức. Hãy chấp nhận bóng tối trong tâm hồn, hãy om sát những khiếm khuyết và thậm chí, hãy đón nhận sự xấu xí trên khuôn mặt của bạn.

Nhiều người cảm thấy tự ti vì họ cho rằng họ quá bình thường. Nhưng họ không biết rằng sự bình thường không hề là điều sai lầm và thậm chí, quan niệm về "bình thường" còn phụ thuộc vào góc nhìn của mỗi người. Mặc dù bạn thấy bản thân thật tầm thường nhưng có thể người xung quanh lại không thấy như vậy.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 cung hoàng đạo nổi tiếng là 'thần kiếm tiền', đi đến đâu cũng tạo ra cơ hội làm ăn lớn