Dùng yến mạch rửa mặt để trị thâm, cô gái hoảng hốt khi mụn ẩn nổi lên chi chít

2018-12-26 16:56
- Tưởng nguyên liệu tự nhiên sẽ lành tính nhưng không ngờ mụn ẩn nổi nhiều vô kể khiến cô gái lo lắng đi tìm nguyên nhân.

Yến mạch từ lâu đã được ca ngợi là nguyên liệu làm đẹp, giữ dáng và chăm sóc sức khỏe cực kỳ tốt. Nó thường có trong các công thức làm đẹp tự nhiên lành tính như trị mụn, trị thâm, làm trắng da, giảm cân... Tin tưởng điều này, cô gái có nickname A.N đã dùng để xóa mờ các vết thâm sau mụn, tuy nhiên chỉ sau thời gian ngắn sử dụng mặt cô bắt đầu xuất hiện các nốt mụn ẩn khiến cô vô cùng hoang mang. 

Trị thâm bằng yến mạch cô gái hoảng hốt khi mụn ẩn nổi lên không ngớt

Trị sạch mụn chỉ còn lại vết thâm, A.N dùng yến mạch hàng ngày để cải thiện ai ngờ mụn ẩn lại lên chi chít. 

Cô nàng chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội khiến nhiều người ngạc nhiên bởi yến mạch là một nguyên liệu tự nhiên an toàn không thể khiến da nổi mụn ẩn. 

Theo đó, cô nàng cho biết: "Mọi người ở đây có ai dùng yến mạch để dưỡng da xong rồi bị nổi mụn ẩn không? Mình hồi trước bị mụn ẩn rồi, xong dùng RetinA là khỏi, nhưng quá trình dùng retinA đau khổ lắm, nó đẩy mụn mà toàn lên thành mụn sưng không nhân ấy, mặt cứ gọi là toe toét. Được 1 năm yên ổn thì mình lại thấy mặt bắt đầu lên mụn trở lại, mình mua Bha với aha về dùng thì chỉ nổi vài cái ở má, trán, cằm. Xong mình nặn hết nhân ra rồi trị thâm với yến mạch. Tuy hết thâm cực nhanh nhưng lại nổi 1 đống mụn ẩn. Nên giờ mình hoang mang vì không biết nên dùng tiếp cho nó đẩy mụn lên rồi nặn hay dừng lại đây?".

Không biết mụn ẩn nhiều có phải yến mạch hay không nhưng nhiều dân mạng khuyên A.N nên tạm dừng sử dụng và xác định xem mụn ẩn xuất hiện có phải là do tác động của mỹ phẩm, môi trường hay làm sạch chưa đủ không, đừng nên vội vàng đổ lỗ cho yến mạch.

Nhiều người cũng bày tỏ quan điểm không cho rằng yến mạch làm xuất hiện mụn ẩn mà thực tế là yến mạch có khả năng tẩy tế bào chết nhẹ nhàng.

Mụn ẩn xuất hiện do 2 nguyên nhân chủ yếu là làm sạch không đủ và do da tiết nhiều dầu tích tụ cả bụi bẩn nữa lâu không được đẩy ra nên thành mụn ẩn. 

Cậu chuyện của A.N như bài học kinh nghiệm cho nhiều người khi quá tin tưởng những sản phẩm làm đẹp từ tự nhiên mà dùng vô tội vạ hay không đúng cách khiến da xuống cấp trầm trọng. 

Sam

qc-epoint