Trang Nemo bắt đầu thi hành án 9 tháng tù

2024-03-08 15:22
- Sau khi bị TAND quận 10, TP.HCM bác đơn xin hoãn chấp hành án, Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo) đã tự nguyện đi thi hành bản án 9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Sáng 8/3, Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo) đã tự nguyện đi thi hành bản án 9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo báo Lao Động, sau thời gian nhận được quyết định thi hành án, sáng nay (ngày 8/3), Trang Nemo đã tự nguyện thi hành án tại một nhà tạm giữ Công an Quận 10 tại TPHCM về tội gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, khi xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân quận 1 (TP.HCM) đã tuyên phạt Nguyễn Xuân Hương Trang (32 tuổi, Trang Nemo) 9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Sau đó, Trang kháng cáo xin được hưởng án treo, nhưng không được Tòa án nhân dân TP.HCM chấp nhận.

Trang Nemo bắt đầu thi hành án 9 tháng tù

Cuối tháng 8/2023, tại phiên tòa phúc thẩm, TAND TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên giữ nguyên mức án 9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng đối với Trang.

Do Trang đang cư trú tại quận 10 nên TAND quận 1 đã ủy thác cho TAND quận 10 thực hiện các thủ tục thi hành án đối với bị án này.

Trang "Nemo" làm đơn xin tạm hoãn thi hành án gửi TAND quận 10 với lý do cô là lao động duy nhất trong gia đình.

Sau khi xem xét hồ sơ, TAND quận 10 đã không chấp nhận cho Trang tạm hoãn thi hành án. Đồng thời tòa này cũng ra quyết định thi hành án đối với Trang.

Theo bản án phúc thẩm, Nguyễn Xuân Hương Trang là chủ cửa hàng “Trang Nemo” trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Do mâu thuẫn trong việc kinh doanh bán hàng online, Trang cho rằng chị Trần My (một người cũng khá nổi tiếng, gây ấn tượng qua các video livestream bán hàng) sử dụng hình ảnh từ các trang mạng của Trang để bán sản phẩm giảm cân y hệt nhưng giá rẻ bất ngờ.

Trang khẳng định Trần My bán hàng kém chất lượng nên hai bên phát sinh tranh chấp. Sau đó, cả 2 hẹn gặp nhau để giải quyết.

Khoảng 14h45 ngày 16/1/2022, chị Trần My đi cùng bạn là Phạm Lê Khanh đến cửa hàng thời trang của Trang có lời giải thích, xin lỗi. Tuy nhiên, khi chị Khanh nói đỡ lời cho chị My thì xảy ra cự cãi với Trang.

Trang giật khẩu trang của chị Khanh, đồng thời nhân viên của Trang lao vào đánh hội đồng chị Khanh... Vụ việc được livestream trên trang cá nhân của Trang "Nemo" có lượng người theo dõi lớn.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Phạm Thoại lặng người khi biết mẹ ở nhà dùng đôi giày hàng hiệu 40 triệu của mình làm một việc không ngờ