Phát hiện 3 người sử dụng công nghệ cao để gian lận khi thi sát hạch lái xe

2023-07-25 10:28
- Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề nghị Công an TP.HCM xử lý các trường hợp dùng công nghệ cao để gian lận khi thi sát hạch lái xe theo đúng quy định.

Sở GTVT TP.HCM vừa đề nghị Công an TP.HCM xử lý các trường hợp dùng công nghệ cao để gian lận trong các kỳ thi sát hạch lái xe.

Theo Sở GTVT, trong 6 tháng đầu năm 2023, Sở đã phát hiện và lập biên bản 3 thí sinh sử dụng công nghệ cao (điện thoại thông minh, thiết bị ghi âm, ghi hình) để can thiệp vào thi sát hạch lái xe, tại Trung tâm sát hạch lái xe Trường cao đẳng Giao thông vận tải TP.HCM.

“Qua đó, Sở GTVT TP.HCM lập tức chỉ đạo Thanh tra sở xử lý vi phạm của các thí sinh nói trên”, Sở GTVT cho hay.

Phát hiện 3 người sử dụng công nghệ cao để gian lận khi thi sát hạch lái xe

Học viên đang thực hành lái xe trên cabin tại một trường đào tạo, sát hạch lái xe ở TP.HCM.

Tuy nhiên để đảm bảo thực hiện nghiêm quy định của UBND TP.HCM về sát hạch, cấp phép lái xe, sở đề nghị Công an TP.HCM tiến hành xử lý nghiêm. Điều này cũng nhằm ngăn chặn tình trạng sử dụng công nghệ cao để gian lận khi thi sát hạch lái xe, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông đường bộ.

UBND TP.HCM cũng đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM, Công an TP.HCM cùng các địa phương tăng cường phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong đào tạo, sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe.

Đồng thời giao Sở Y tế TP.HCM phối hợp đơn vị liên quan siết nghiêm, không cấp phép lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực, hành vi và sức khỏe.

PV (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mối quan hệ không rõ ràng, chẳng thể bảo vệ con tim khỏi tổn thương