Xử phạt 7,5 triệu đồng hành vi du lịch tự phát trên Vịnh Hạ Long

2023-07-25 09:41
- UBND TP. Hạ Long đề nghị người dân, du khách cảnh giác trước thông tin về tour du lịch tự phát đến các "đảo hoang" trên Vịnh khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch...

Trong những ngày gần đây, trên các mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về tình trạng khách du lịch thuê tàu, thuyền, cano thực hiện các tour du lịch tự phát đến khu vực đảo trên vịnh Hạ Long chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch. Sau khi đăng tải, các thông tin này đang được nhiều người quan tâm và chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngay sau khi tiếp nhận các thông tin, UBND TP. Hạ Long đã ban hành văn bản về việc chấn chỉnh xử lý các tour du lịch tự phát trên vịnh Hạ Long. Trong đó, đề nghị Ban quản lý vịnh Hạ Long chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã phường tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các phương tiện tàu, thuyền, cano thực hiện các tour tự phát chở khách tham quan các khu vực đảo chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động trên vịnh. Kết quả kiểm tra, xác minh đã xử lý 1 trường hợp vi phạm với số tiền là 7,5 triệu đồng.

Xử phạt 7,5 triệu đồng hành vi du lịch tự phát trên Vịnh Hạ Long

Các tour du lịch đảo hoang được đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Đối với các hành vi du lịch tự phát trên Vịnh Hạ Long, UBND TP Hạ Long đề nghị người dân, du khách cảnh giác trước thông tin về tour du lịch tự phát đến các "đảo hoang" trên Vịnh Hạ Long chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch của các tổ chức, cá nhân trên không gian mạng xã hội.

Thành phố cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND thành phố Hạ Long đăng tải các thông tin liên quan về các trường hợp vi phạm này. Đồng thời, đề nghị Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành không đăng tải các thông tin liên quan đến tour du lịch tự phát đến khu vực đảo trên Vịnh Hạ Long chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch.

Thành phố giao các địa phương đơn vị, cơ quan chức năng của thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc xử phạt các hành vi du lịch tự phát. Đồng thời, quản lý chặt chẽ các bến tự phát, ngăn chặn, xử lý nghiêm các phương tiện thủy ra, vào đón người đi vui chơi, giải trí, tham quan Vịnh Hạ Long trái phép.

PV (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Loạt người đẹp Việt đua nhau khoe vòng eo nhỏ xíu khi ở nhà mùa dịch