Mất toàn bộ răng cửa vì cúi người vào thang máy đang sửa để nhặt điện thoại

2023-07-24 15:56
- Người đàn ông ở Hà Nội cúi người vào thang máy đang sửa chữa để nhặt điện thoại, không ngờ thang rơi tự do, cuốn cả người anh vào.

Nam thanh niên 26 tuổi được đưa đến sơ cứu tại một cơ sở y tế trước khi đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội). Bác sĩ Hoàng Phong Mỹ, Trưởng Khoa phẫu thuật hàm mặt, cho biết bệnh nhân được chẩn đoán vỡ nát xương hàm dưới phải, vỡ xương ổ răng hàm trên, dưới vùng cửa, mất toàn bộ răng cửa trên và dưới.

Bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu sau đó. Giữa tuần trước, bệnh nhân quay trở lại bệnh viện để trồng implant để có thể ăn nhai bình thường.

Một trường hợp tương tự là bé gái 7 tuổi. Theo lời kể của mẹ bệnh nhi, chiếc thang máy này thường dùng để chở quần áo và đồ nặng trong nhà.

Khi hai mẹ con đi thang từ tầng trên xuống, đến tầng 2, bé gái đòi đi ra ngoài để đi bộ xuống tầng 1. Tuy nhiên sau khi bé bước ra khỏi thang, mẹ bấm lệnh cho thang xuống, bất ngờ bé gái ngó mặt vào thang nên bị cuốn cả đầu vào. 

Bác sĩ Mỹ cho biết bệnh nhân nhập viện với vết thương phần mềm vùng má trái dài 10cm phức tạp, chảy máu nhiều kèm vỡ xương ổ răng hàm trên, dưới bên trái.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân kip phẫu thuật đã xử trí cầm máu, khâu tạo hình vết thương phần mềm má, cố định xương ổ răng trên dưới. Với răng bị gãy, bác sĩ xử lý nhổ bỏ những chiếc răng sữa bị sâu và bật ra khỏi ổ, nắn chỉnh lại xương ổ răng vùng cửa. Đến sáng 24/7, sau 3 ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo, vết thương khô, không chảy máu.

Bác sĩ Mỹ khuyến cáo với những trường hợp bị tai nạn sinh hoạt, trong đó tai nạn do thang máy, cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, điều trị. Ngoài ra, các gia đình khi lắp đặt hệ thống thang máy chở hàng cũng cần đảm bảo an toàn trong sinh hoạt. 

AM (tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Dấu hiệu cảnh báo mắc ung thư phổi, nhiều người không ngờ đến