Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời đông, tình trạng lúc tìm thấy khiến ai cũng xót lòng

2023-12-05 14:00
- Trong lúc đi ship hàng, anh T. phát hiện một bé gái sơ sinh để trong túi nilon bị bỏ rơi ngoài đường.

Theo báo VietNamNet, ngày 4/12, đại diện lãnh đạo UBND xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) cho biết, khoảng 14h20 cùng ngày, anh N.A.T. trong lúc đi ship hàng tại khu vực trạm y tế cũ của xã đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ cạnh đường.

Kiểm tra, anh T xác định trẻ sơ sinh chừng vài ngày tuổi, giới tính nữ. Do thời tiết lạnh nên mặt mũi bé tím tái mặc dù được quấn trong một chiếc áo phông đen và bọc trong túi nilon màu xanh.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương, các ngành chức năng đã đưa trẻ sơ sinh đến cơ sở y tế địa phương. Qua thăm khám, kiểm tra, bé có cân nặng 2,7kg, hiện tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Ngay trong chiều 4/12, các ngành chức năng huyện Hữu Lũng tiến hành làm các thủ tục đề nghị chuyển trẻ sơ sinh kể trên vào cơ sở Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để chăm sóc, nuôi dưỡng và thực hiện các thủ tục tìm người thân theo quy định của pháp luật.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời đông, tình trạng lúc tìm thấy khiến ai cũng xót lòng

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong ngày gió lanh đã được ủ ấm, tình trạng sức khỏe đã ổn định

Cách đây 2 ngày, người dân xã Hải Hưng (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) cũng phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi giữa bãi rác trong thời tiết lạnh giá vào 12h ngày 2/12.

Vào khoảng thời gian trên, khi đi qua cổng khu vực xử lý rác thải của xã Hải Hưng, một nhóm phụ nữ người bỗng nghe thấy tiếng trẻ con khóc, phát ra từ một chiếc túi nilon đặt gần đó, giữa tiết trời khá rét.

Dù rất sợ nhưng những người này vẫn lại gần, mở túi thì phát hiện trong đó có một bé gái; kèm theo là một ít tã lót, quần áo, cùng một mảnh giấy.

Trên mảnh giấy ghi: “Tên con là An Nhiên, đẻ 14 ngày. Do hoàn cảnh, mẹ không nuôi được con, mẹ xin lỗi con. Mong ai nhặt được cháu xin cưu mang cháu, nuôi dạy cháu nên người. Tôi xin cảm ơn”.

Sự việc được báo cáo đến chính quyền địa phương, bé gái cũng được đưa tới Trạm y tế xã Hải Hưng để sơ cứu. Sau đó được đưa tới khu chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập vai thon gọn, quyến rũ chỉ với 1 sợi dây