4 thực phẩm chức năng giảm cân bị đình chỉ lưu hành

(Em đẹp) – 3 loại thực phẩm chức năng giảm cân là Ever Slim, Easy Slimming, Express Slimming và thực phẩm chức năng Yến sào Đệ nhất yến vừa bị Cục An toàn Thực phẩm thu hồi giấy xác nhận và đình chỉ lưu hành.
3 loại thực phẩm chức năng (TPCN) giảm cân là Ever Slim, Easy Slimming và Express Slimming được cấp phép cho công ty TNHH TM DV Thiên Hà Xanh song trên thực tế công ty này đã không còn tồn tại và hoạt động tại địa chỉ đăng ký ghi trong hồ sơ công bố. Trong khi đó, 3 giấy phép này lại đang được công ty TNHH đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Bảo Khang quản lý.
 
3 loại thuốc giảm cân Ever Slim, Easy Slimming, Express Slimming 

Do đó, Cục An toàn Thực phẩm (ATTP) đã ra quyết định thu hồi giấy phép xác nhận và đình chỉ lưu hành sản phẩm 3 loại sản phẩm này và công ty TNHH đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Bảo Khang có trách nhiệm nộp lại giấy xác nhận trước ngày 18/8/2014.

Cùng ngày với quyết định trên, Cục ATTP đã ra quyết định hoàn toàn việc lưu hành sản phẩm TPCN Yến sào Đệ nhất yến của công ty TNHH Đệ Nhất Yến cũng với lý do công ty này hiện đang không hoạt động tại địa chỉ ghi trong hồ sơ công bố.

Hiện trên thị trường Việt Nam, TPCN giảm cân và yến sào là 2 mặt hàng thường bị làm giả hoặc làm kém chất lượng do nhu cầu 2 mặt hàng này khá cao và tâm lý người tiêu dùng vẫn còn khá "dễ dãi" và còn ít thông tin trong việc chọn lựa mặt hàng. Trong thời gian tới, Cục ATTP sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện và công bố công khai thông tin để người tiêu dùng biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.

Hải Vân
logo smaill

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm