Vừa bước ra đường, cô gái bị kẻ trộm 'táo tợn' giật dây chuyền trong tích tắc

2021-10-08 23:59
- Cô gái bước ra đường bị cướp giật ngay giữa đường, mải chạy theo mà không kịp khiến nhiều người giật mình.

Việc cướp giật không phải hiếm khi xảy ra gây nên sự phẫn nộ với mọi người. Tuy nhiên, một phần để xảy ra tình trạng này cũng do người dân sơ hở, thiếu cảnh giác.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái đi đổ rác. Khi vừa bước chân qua đường, một đối tượng đi xe máy đã nhanh chóng đi chậm lại rồi dùng tay giật dây chuyền ở cổ của cô gái rồi phóng đi rất nhanh.

Cô gái dường như bị bất ngờ trước hành động của tên cướp, sau một vài giây định thần, cố chạy theo nhưng không thể kịp được. Tên cướp lao đi quá nhanh và không ai biết danh tính của hắn.

Câu chuyện một lần nữa cảnh tỉnh mọi người khi ra đường. Đeo đồ trang sức để làm đẹp không sai nhưng nếu không cần thiết thì có thể không đeo.

một cư dân mạng chia sẻ đoạn clip, trong đó có hình ảnh về một tên trộm đeo khẩu trang ngang nhiên đi vào nhà dân. Lợi dụng lúc chủ nhà không để ý nhưng cửa ra vào vẫn mở, tên trộm đã vào lấy tài sản rồi bước ra. Trong khi đi ra, kẻ troomjj gặp chủ nhà đang ngồi rửa rau trước cửa. Người phụ nữ là chủ nhà có vẻ ngớ người khi thấy sự xuất hiện của người đàn ông lạ mặt.

Ngao ngán ăn trộm ngang nhiên vào nhà cuỗm laptop đi ra như không, phản ứng của chủ nhà 'gây sốc'

Người đàn ông thản nhiên bước vào 

Tuy nhiên, phải mất 1-2 phút, người phụ nữ này mới phát hiện hành động gian xảo của anh ta và vội vàng chạy theo nhưng có vẻ mọi việc đã muộn màng. Tên trộm đã ôm chiếc laptop cao chạy xa bay trước mặt chủ nhà.

Nhiều người xem đoạn clip không khỏi bức xúc trước hành động trộm cắp của kẻ cướp. Song càng ngao ngán hơn với sự thờ ơ và thiếu cảnh giác của chủ nhà.

"Nhà bên đường mà khi ra ngoài mà không đóng cửa lại đã là một sai lầm, nếu có người lạ ra vào bất hợp pháp là phải tri hô để mọi người giúp đỡ chứ", một cư dân mạng cho hay.

Ngao ngán ăn trộm ngang nhiên vào nhà cuỗm laptop đi ra như không, phản ứng của chủ nhà 'gây sốc'

                                                  Thản nhiên cầm laptop bước ra trước mặt chủ nhà.

Có người nhận xét: "Chủ nhà này không hiểu suy nghĩ gì khi thấy người đàn ông kia bước ra với laptop mà vẫn quay sang nhìn rồi một lúc sau mới chạy theo để đòi lại".

Ngao ngán ăn trộm ngang nhiên vào nhà cuỗm laptop đi ra như không, phản ứng của chủ nhà 'gây sốc'

Chủ nhà chạy theo nhưng có vẻ đã muộn.

Các đối tượng xấu thường lợi dụng sơ hở của các chủ nhà để lẻn vào ăn trộm. Do đó, các gia đình cần đề cao cảnh giác với các biện pháp như:

- Đóng cửa, khóa cổng cẩn thận khi ra khỏi nhà đặc biệt với các hộ ở sát lề đường.

- Chú ý để các đồ dùng có giá trị như điện thoại, laptop xa cửa sổ hay cửa chính.

- Thường xuyên chú ý giám sát người lạ có biểu hiện xấu hoặc vào nhà bất hợp pháp.

- Lắp camera giám sát để có thể hỗ trợ quá trình điều tra.

 AM

qc-mypoint