Vụ xe cấp cứu bị cháy rụi ở Điện Biên: Nạn nhân là sản phụ câm điếc bẩm sinh, bị bỏng nặng

2023-03-31 16:39
- Xe cứu thương di chuyển từ cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đến gần chợ Noong Bua thì bất ngờ bốc cháy sau khi dừng để thay bình ôxy mới.

Vào lúc hơn 10 giờ ngày 31/3, tại phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến chiếc xe cứu thương bị thiêu rụi, trơ khung sắt, một người bị bỏng nặng.

Các nhân chứng cho biết thời điểm trên, xe cứu thương biển kiểm soát 30F-872.62 (chưa xác định danh tính người điều khiển) di chuyển từ cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đến gần chợ Noong Bua (phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ) thì bất ngờ bốc cháy sau khi dừng để thay bình ôxy mới.

Vụ xe cấp cứu bị cháy rụi ở Điện Biên: Nạn nhân là sản phụ câm điếc bẩm sinh, bị bỏng nặng

Hiện trường xảy ra vụ cháy

Người dân trong khu vực đã nhanh chóng thông tin sự việc đến cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và tham gia hỗ trợ dập lửa. Ghi nhận tại hiện trường, lúc xảy ra hỏa hoạn, trên xe cứu thương có khoảng 5 người. May mắn là vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng các nạn nhân đã trải qua một phen hoảng loạn.

Được biết, xe cứu thương bị cháy là xe thuộc đoàn từ thiện, đang thực hiện hành trình chở bệnh nhân bị bướu cổ, trầm cảm sau sinh từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên xuống Hà Nội để khám, điều trị.

Người bệnh bị bỏng nên phải trở lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên điều trị. Đại diện Bệnh viện cho biết bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị câm, điếc bẩm sinh. Sau khi sinh em bé ít ngày, người bệnh bị trầm cảm và được chẩn đoán ung thư tuyến giáp nên phải chuyển tuyến xuống Hà Nội điều trị. Tiền chữa bệnh cho bệnh nhân cũng bị thiêu rụi sau đám cháy.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, xác minh.

N.T (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên