Vụ kẻ nhiễm HIV dụ dỗ nhiều bé trai quan hệ đồng tình: Hàng xóm 'sốc' khi hay tin

2022-01-17 10:57
- "Khi đọc xong tin trên báo chí tôi cũng như nhiều người dân rất sốc, không nghĩ sẽ có câu chuyện này", hàng xóm của kẻ nhiễm HIV dụ dỗ nhiều bé trai quan hệ đồng tình nói.

Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Huỳnh Đắc Cường (SN 1980, trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra hành vi “giao cấu với người khác đủ từ 13 đến 16 tuổi”.

Trước đó, ngày 5/1, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt Cường khi đang thuê nhà nghỉ 360 tại thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn để thực hiện hành vi quan hệ tình dục đồng tính.

Tại cơ quan Công an, Cường khai nhận vào tháng 6/2021 đã sử dụng ứng dụng BLUED để kết bạn làm quen với bé Nguyễn V. A. (SN 2007), sau khi trò chuyện, Cường và A thống nhất đến nhà nghỉ để quan hệ tình dục đồng giới.

Vụ kẻ nhiễm HIV dụ dỗ nhiều bé trai quan hệ đồng tình: Hàng xóm sốc khi hay tin

Chân dung Huỳnh Đắc Cường

Ngày 5/1, Cường tiếp tục dụ dỗ hẹn A. và một người nam khác đến nhà nghỉ 360 để quan hệ tình dục, Cường đến trước thuê phòng nghỉ chờ thì bị bắt giữ. Ngoài ra, Cường còn khai nhận đã quan hệ tình dục với nhiều người đồng giới khác trên địa bàn, trong đó có 2 trường hợp nhiễm HIV.

Sau khi nghe thông tin Huỳnh Đắc Cường bị nhiễm HIV rồi bị công an bắt vì có hành vi giao cấu với trẻ em, nhiều người dân ở xã Duy Nghĩa đang bàn tán xông xao câu chuyện này.

Đặc biệt, nhiều người hàng xóm của gia đình Cường tỏ ra bị “sốc” khi nghe tin.

Chị T., một người hàng xóm cho biết bản thân mới biết thông tin Huỳnh Đắc Cường bị bắt vì giao cấu với trẻ em trên thông tin báo chí trong sáng 15/1.

“Cường sinh ra trong gia đình có 6 anh chị em. Bản thân Cường lấy vợ ở thị trấn Nam Phước và ở rể trên đó, lâu lâu mới về quê một lần. Khi đọc xong tin trên báo chí tôi cũng như nhiều người dân rất sốc, không nghĩ sẽ có câu chuyện này”, chị T. nói.

Còn bà B., cho hay khi nghe tin Cường bị nhiễm HIV còn quan hệ đồng tính với nhiều người là trẻ em thì người dân cảm thấy sốc nặng.

Vụ kẻ nhiễm HIV dụ dỗ nhiều bé trai quan hệ đồng tình: Hàng xóm sốc khi hay tin

Nơi bắt giữ đối tượng Cường.

Trong khi đó, ông N.N, trú thị trấn Nam Phước, là hàng xóm của gia đình Cường cho biết, Cường lấy vợ và có 2 đứa con. Cường ở tại quê vợ khoảng 12 năm nay, tính tình rất hiền lành, sống ở đây chưa mất lòng với ai mà lại được nhiều người thương.

“Khi hay tin Cường bị bắt thì nhiều người cứ nghĩ là vì buôn bán ma túy hoặc tàng trữ pháo nổ trong nhà, chứ không ai nghĩ là Cường bị bắt vì tội giao cấu với trẻ em dưới 16 tuổi”, ông N. chia sẻ.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Chi Nguyễn (Tổng hợp)