Vụ con gái đầu độc cha ruột: Người thân, hàng xóm sốc vì người cha rất thương con

2022-01-23 14:30
- Sự tàn độc và xảo trá của cô gái 21 tuổi Tống Thị Tùng Linh (sinh viên ngành Luật tại TP.HCM) đều khiến ai nấy phải rùng mình.

Tống Thị Tùng Linh (SN 2001, ngụ tại phường Phước Nguyên, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã khai nhận hành vi mua chất độc xyanua giết chính người cha ruột của Linh là ông Tống Hồng Đ. (SN 1968 ngụ tại TP.Bà Rịa).

Tại cơ quan công an, Linh khai bắt xe tới chợ Kim Biên (TP.HCM) hôm 18/1, mua 1kg chất độc xyanua với giá 500.000 đồng. Tối hôm đó, Linh hòa chất độc này vào ba chai nước rồi để lại vào trong tủ lạnh, nơi cha hay lấy nước uống. Ông Đ. sau đó uống và tử vong.

Hôm sau, Linh mua gạch và xi măng về, kéo thi thể người cha ra phía sau tường rào, che phủ thi thể bằng xi măng, xây gạch bịt kín. Linh còn dùng xăng đốt nhà hòng xóa dấu vết.

Vụ con gái đầu độc cha ruột: Người thân, hàng xóm sốc vì người cha rất thương con

Trả lời về lý do dẫn đến việc đầu độc chết cha ruột, Linh khai rằng vì bị cha thường xuyên mắng chửi, đối xử không tốt với mẹ Linh và Linh. Vì không chịu nổi nên mẹ Linh đã bỏ sang nhà người thân ở. Thời gian gần đây, hai cha con thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nghiêm trọng nên Linh mới có ý định giết cha, báo Người Lao Động đưa tin.

Cô Đê (vợ ông Đ., mẹ của Linh) nói rằng không có chuyện vì mâu thuẫn với chồng, không chịu được mà cô bỏ nhà đi. Thực tế, do con gái đầu ở TP.HCM mới sinh nên cô đã lên ở cùng con để tiện chăm sóc cho 2 đứa cháu ngoại song sinh.

Cô Đê cũng cho biết, Linh tuy trầm tính, ít nói nhưng lại rất ngang bướng, nhiều lần khiến cô phải la rầy. "Chú Đ. nóng tính, la thì cô chấp nhận có, cha mẹ nào mà không la mắng con. Cô thì ở 2 bên, không trọng bên nào, bỏ bên nào. Mà nó là con nít, đôi khi nó không hiểu lòng cha mẹ”, cô Đê chia sẻ trên Doanh nghiệp và Tiếp thị.

Tại đám tang ông Tống Hồng Điệp (54 tuổi), cha ruột của Linh, nhiều người đã không khỏi bàng hoàng trước hành động tàn nhẫn của người con.

Theo nhiều người thân của ông Điệp, sau khi vợ ông lên TP.HCM để chăm sóc người con gái đầu vừa mới sinh em bé (sinh đôi), Linh ở nhà học online, còn ông Điệp vẫn đi làm nhiều ca trong ngày để gắng gượng kinh tế, lo cho gia đình. Hai cha con cũng hay chở nhau đi ăn uống, tuy ông Điệp là người bộc trực, có la mắng con cái nhưng lại rất thương và lo lắng cho Linh.

Ông Hà Tâm (77 tuổi, cậu ruột ông Điệp) chua xót trước cái chết của đứa cháu trai. Ông không ngờ rằng đứa cháu mà hôm qua còn đứng trước mặt ông giả vờ đau xót, khóc lóc lại chính là kẻ máu lạnh, ra tay sát hại cha của mình. 

Vụ con gái đầu độc cha ruột: Người thân, hàng xóm sốc vì người cha rất thương con

Ông Tâm không ngờ thủ phạm sát hại ông Điệp chính là cháu mình. 

"Ông sốc lắm, hôm qua nó đóng kịch giống như thật, ai ngờ chính nó lại là thủ phạm, thế mới khổ lắm chứ… Nó thiêu cha nó chứ người ta nào có thiêu. Mẹ nó lên thành phố để chăm chị gái nó mới sinh con, có ngờ đâu lại xảy ra chuyện như thế này", ông Tâm chia sẻ trên Doanh nghiệp và Tiếp thị.

Không ai nghĩ rằng chỉ vì phút bốc đồng, nông nổi và máu lạnh, Linh lại có thể ra tay tàn độc như vậy với chính cha ruột của mình. "Cha nó cái gì cũng lo cho nó, ổng thương con như vậy mà nỡ lòng nào", em gái ông Điệp bật khóc.

Chi Nguyễn (Tổng hợp)