Vụ cô gái 25 tuổi ở TP.HCM tử vong sau khi đi đốt mỡ: Trung tâm thẩm mỹ đã dọn đi

2022-12-06 19:37
- Sau khi xảy ra sự việc cô gái tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ tại một cơ sở trên địa bàn quận Phú Nhuận, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã cùng cơ quan chức năng quận kiểm tra ghi nhận cơ sở này đã chuyển đi nơi khác.

Chiều 6-12, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị này đã nhận được thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy về trường hợp tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi được tiêm thuốc gây tê/mê của bệnh nhân N.T.P (25 tuổi).

Trước đó, khoảng 11h15 ngày 26/11, bệnh nhân N.T.P đến Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center, địa chỉ 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận, TP.HCM để đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái.

Sau khi tiêm thuốc chuẩn bị tiền phẫu, bệnh nhân có biểu hiện tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn, được ép tim ngoài lồng ngực và chuyển sang khoa Cấp cứu, Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận. Sau đó, chị tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Vụ cô gái 25 tuổi ở TP.HCM tử vong sau khi đi đốt mỡ: Trung tâm thẩm mỹ đã dọn đi

Trung tâm thẩm mỹ khiến cô gái tử vong tại TP.HCM đã dọn đi 6 ngày. Ảnh: Tuổi trẻ.

Khoảng 13h37 ngày 26/11, bệnh nhân được đưa đến khoa Cấp Cứu trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy qua nội khí quản. Bệnh nhân được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy và đã tử vong ngày 29/11.

Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra tại Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center. Kết quả ghi nhận tại căn nhà số 145/9 Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận, không có biển hiệu (biển hiệu đã tháo gỡ); căn nhà đang sửa chữa, các phòng trên tầng 1 và 2 đã dọn sạch; tại tầng trệt còn sót lại một ghế tiểu phẫu.

Vào chiều ngày 5.12, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Y tế Q.Phú Nhuận, UBND và Công an P.8 tiến hành kiểm tra tại Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center. Chủ nhà cho biết người thuê căn nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý hợp đồng thuê nhà vào ngày 1.12.

Tại Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center không có biển hiệu (biển hiệu đã tháo gỡ), căn nhà 2 tầng đang sửa chữa, các phòng trên tầng 1, 2 đã dọn sạch; tại tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu đang dọn.

Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với Phòng Y tế, UBND Q.Phú Nhuận và Công an TP để làm rõ vụ việc cô gái 25 tuổi đi phẫu thuật thẩm mỹ tử vong và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên