Vụ bé gái 3 tháng tuổi bị người tình của mẹ bạo hành dã man: Diễn biến mới nhất

2023-05-23 11:10
- Bước đầu Thương khai nhận, do bé gái 3 tháng tuổi hay quấy khóc, nên y bực tức, nhiều lần dùng tay đánh, tát mạnh vào mặt cháu.

Ngày 23/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Hoài Thương (33 tuổi, ngụ TP Đà Lạt, Lâm Đồng) để điều tra về hành vi giết người. Các quyết định đã được chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn theo quy định.

Thương được xác định là nghi phạm chính trong vụ hành hạ bé gái N.N.T.C. (3 tháng tuổi, TP Đà Lạt) phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Bé C. nhập viện trong tình trạng tổn thương nội sọ, gãy xương cẳng tay, gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân, suy gan.

Vụ bé gái 3 tháng tuổi bị người tình của mẹ bạo hành dã man: Diễn biến mới nhất

Cơ quan điều tra đã khởi tố Trần Hoài Thương (33 tuổi) tội giết người, mẹ nạn nhân được tại ngoại nhưng không được đi khỏi nơi cư trú

Trước đó, tối 20/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận cháu C. trong tình trạng đa chấn thương, hôn mê do bị bạo hành. Tiếp nhận thông tin, Công an thành phố Đà Lạt vào cuộc, bắt khẩn cấp Trần Hoài Thương (bạn trai của Nguyễn Phúc Hồng Ân) để điều tra.

Tại cơ quan Công an, Thương khai nhận, trong thời gian sống cùng mẹ con cháu C. tại phòng trọ trên đường Nguyễn Văn Trỗi (Phường 1, Đà Lạt), do cháu C. hay quấy khóc nên y bực tức, nhiều lần dùng tay đánh, tát mạnh vào mặt cháu, lấy núm vú giả đặt vào miệng bé gái rồi dán băng keo quanh miệng để nạn nhân không khóc.

Đến 17 giờ ngày 20/5, cháu C. không chịu uống sữa, Thương đã tát vào đầu, mặt làm cháu bị khó thở, nôn ói. Người đàn ông này còn dùng tay lắc mạnh đầu cháu.

Thấy cháu có biểu hiện nguy kịch, Thương đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu.

Trong những lúc bạo hành bé gái, Nguyễn Phúc Hồng Ân là mẹ cháu bé đều có mặt nhưng không can ngăn. Liên quan đến vụ việc, Cơ quan Công an tiếp tục làm việc, lấy lời khai đối với Nguyễn Phúc Hồng Ân.

Vụ bé gái 3 tháng tuổi bị người tình của mẹ bạo hành dã man: Diễn biến mới nhất

Cháu C. đã có thể tự thở và có dấu hiệu phục hồi.

Về tình hình sức khỏe của cháu C., VTVNews dẫn thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tối 22/5 cho biết tối ngày 22/5 đã rời máy và có thể tự thở oxy. Tuy nhiên, sức khỏe của cháu C. vẫn rất yếu, phải điều trị tích cực trong phòng hồi sức của Khoa Nhi.

Ni Trần (Tổng hợp)

Thiếu nữ bị sát hại, vứt xác dọc đường