Vụ "9 bà tố bị một ông có vợ lừa tình, tiền" ở Hà Nội, 3 người có thai: Diễn biến mới nhất

2023-06-02 09:55
- Theo tố cáo, có 9 phụ nữ cho biết đã bị ông Tống Anh San dụ dỗ, lợi dụng tình cảm để lấy đi nhiều tỷ đồng.

Chiều ngày 1/6, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Tống Anh San (44 tuổi, quê tại Thanh Hóa, thường trú tại Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

San là đối tượng bị tố cáo "lừa tình" để chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của 9 cô gái.

Động thái này được đưa ra sau gần 1 năm PC02 Công an TP.Hà Nội khởi tố vụ án hình sự "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra từ năm 2015 - 2020 tại Hà Nội, liên quan đến việc 9 phụ nữ tố cáo ông San lừa tiền và tình.

Vụ 9 bà tố bị một ông có vợ lừa tình, tiền ở Hà Nội, 3 người có thai: Diễn biến mới nhất

Người đàn ông được cho là Tống Anh San cùng một trong những phụ nữ đứng đơn tố cáo. 

Theo cáo trạng, năm 2020, 7 phụ nữ sống tại Hà Nội đã làm đơn tập thể gửi PC02 Công an TP.Hà Nội tố giác Tống Anh San lợi dụng tình cảm rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố giác của những phụ nữ này, từ năm 2015, họ lần lượt quen San từ những trang web hẹn hò. Với cùng một thủ đoạn, San đã lấy lòng tin và "moi" khoảng 2,5 tỉ đồng của họ.

Một phụ nữ trong nhóm cho biết, sau khi nghi ngờ đã tự tìm hiểu và phát hiện San đã có vợ con. Thấy bị lừa, người này lên lại các trang web hẹn hò để tố cáo San. Chỉ trong 2 ngày, người phụ nữ này đã tìm được 6 người cùng là nạn nhân, sau đó tập hợp mọi người và làm đơn tố giác nhờ lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ.

Trong quá trình thực hiện hành vi, San thường lấy lý do đi công tác xa, phải bươn chải kiếm tiền... để lấy lòng thương, "vòi" tiền và có thời gian sắp xếp gặp gỡ các bị hại khác. Đáng chú ý, theo thông tin này, trong số 7 bị hại, San đã khiến 3 người có thai.

Sau khi vụ việc bị báo chí phản ánh, đã có thêm 2 phụ nữ khác tự nhận mình là nạn nhân rồi gửi đơn tố cáo San với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, nâng tổng số người đứng ra tố cáo hành vi của San là 9 nạn nhân.

Trong quá trình công an điều tra, xác minh vụ việc, San đã bỏ đi khỏi nơi cư trú. Dù nhiều lần được cơ quan công an mời lên làm việc, San đều không phối hợp.

Cuối tháng 8/2022, Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", xảy ra từ năm 2015-2020 để điều tra, làm rõ nội dung đơn tố giác tội phạm liên quan đến đối tượng San.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

 

 

Vì sao con gái luôn thơm?