Cắm bút hỏng vào ổ điện, bé trai 8 tuổi tử vong thương tâm

2023-06-01 17:13
- Bé trai 8 tuổi cầm bút thử điện hỏng cắm vào ổ điện gây giật, tử vong trước khi đưa vào viện cấp cứu.

Chiều 6/1, ông Trần Thông, Chủ tịch UBND xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu (Nghệ An) trên địa bàn vừa xảy vụ điện giật khiến cháu bé 8 tuổi tử vong thương tâm.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h40 ngày 31/5. Thời điểm đó, cháu N.H.Q. (SN 2015) được nghỉ hè về nhà ông ngoại T.H., trú tại thôn Hùng Phong, xã Diễn Hùng chơi.

Do không ai để ý, cháu Q. dùng cây bút điện hỏng cắm vào ổ điện khiến cháu bị điện giật, văng ra xa.

Người nhà nhanh chóng sơ cứu, đưa cháu đến bệnh viện nhưng cháu đã tử vong.

Cắm bút hỏng vào ổ điện, bé trai 8 tuổi tử vong thương tâm

(Ảnh minh họa)

Qua kiểm tra, cơ quan y tế xác định bé trai đã tử vong ngoại viện, nguyên nhân do bị điện giật. Được biết, bé đang nghỉ hè, được đưa về nhà ông ngoại chơi thì xảy ra tai nạn.

Bác sĩ khuyến cáo các gia đình cần để ý đến sinh hoạt và học tập của trẻ trong thời gian nghỉ hè, tránh để xảy ra những tai nạn đáng tiếc như điện giật, chết đuối, chấn thương.

Để tránh điện giật, phụ huynh cần che các ổ cắm điện bằng nút bịt. Thay thế những dây điện đã bị sờn, hỏng; bố trí dây điện khỏi tầm tay trẻ em. Đảm bảo các thiết bị điện trong nhà đều có chứng nhận an toàn sử dụng. Rút dây cắm khi không sử dụng. Nên sử dụng các thiết bị điện ở những khu vực khô ráo, đồng thời giáo dục trẻ nhỏ tác hại của dòng điện và cách sử dụng điện an toàn.

Khi phát hiện nạn nhân bị điện giật, cần bình tĩnh loại bỏ nguồn điện, rút dây, ngắt cầu dao, dùng các vật cách điện để loại bỏ nguồn điện khỏi nạn nhân. Không trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân khi chưa chắn chắn đã loại bỏ nguồn điện khỏi cơ thể người bị nạn; đảm bảo môi trường cấp cứu an toàn, lưu ý trường hợp rò điện, sàn ẩm ướt.

Nếu nạn nhân có tổn thương bỏng hay chấn thương, nên đưa vào bệnh viện cấp cứu để các bác sĩ đánh giá và xử trí; không chườm đá, bôi thuốc mỡ hoặc lá lên vết bỏng.

Ni Trần (Tổng hợp)

Chân dung tài xế taxi dù chặt chém gia đình du khách Nhật Bản ở Nội Bài