Vụ 2 bé gái đuối nước trong bể bơi biệt thự ở Hạ Long: Bé còn lại đã tử vong

2024-06-13 17:53
- Sau hơn một tuần điều trị, sức khỏe của cháu A. vẫn diễn biến xấu nên gia đình đã đón cháu về nhà hôm 12/6. Đến sáng 13/6, bệnh viện liên lạc thì gia đình cho biết cháu A. đã qua đời.

Liên quan đến vụ việc 2 bé gái đuối nước trong bể bơi ở Hạ Long khiến một bé gái tử vong, một bé nguy kịch, mới đây, thông tin trên báo Dân trí cho biết, nạn nhân còn lại là cháu B.N.C.A (7 tuổi) đã tử vong.

Được biết, sau hơn một tuần điều trị, sức khỏe của cháu A. vẫn diễn biến xấu nên gia đình đã đón cháu về nhà hôm 12/6. Đến sáng 13/6, bệnh viện liên lạc thì gia đình cho biết cháu A. đã qua đời. Trước đó, em gái ruột của cháu A. là cháu B.N.P.C. (4 tuổi) đã tử vong ngay sau khi bị đuối nước.

Như chúng tôi đã thông tin, hai bé là chị em ruột, cùng gia đình đi nghỉ dưỡng tại một căn hộ ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Trong lúc bố mẹ không chú ý, các em bị rơi xuống bể bơi nằm trong căn hộ, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy, sau đó chuyển Bệnh viện Sản nhi tỉnh.

Bé gái 4 tuổi bị tổn thương não không hồi phục, suy đa cơ quan, rối loạn đông máu, viêm phổi nặng. Trẻ tử vong sáng ngày 4/6. Còn bé 7 tuổi vừa tử vong bị suy đa cơ quan, suy thận, rối loạn đông máu, viêm phổi. Hiện, trẻ được điều trị lọc máu, thở máy, tiên lượng nặng.

Bác sĩ khuyến cáo mùa hè là thời điểm gia tăng cao tai nạn đuối nước, do đó cha mẹ không nên để trẻ chơi hoặc bơi một mình. Khi tắm ở hồ bơi, biển, phụ huynh phải mặc áo phao cho trẻ, luôn quan sát, theo dõi con trong suốt quá trình vui chơi.Bác sĩ khuyến cáo mùa hè là thời điểm gia tăng cao tai nạn đuối nước, do đó cha mẹ không nên để trẻ chơi hoặc bơi một mình. Khi tắm ở hồ bơi, biển, phụ huynh phải mặc áo phao cho trẻ, luôn quan sát, theo dõi con trong suốt quá trình vui chơi.

Nếu chẳng may xảy ra đuối nước, tuyệt đối không được dốc ngược người trẻ lên vai rồi chạy mà không ép tim và hô hấp nhân tạo. Điều này sẽ kéo dài thời gian thiếu oxy não, gây di chứng sau này.

Ngay khi phát hiện trẻ bị đuối nước, sơ cấp cứu ban đầu rất quan trọng vì nguyên nhân gây tử vong là tổn thương não do thiếu oxy. Thời gian chịu đựng thiếu oxy của não tối đa khoảng 4-5 phút, nếu quá giới hạn này, sẽ dẫn đến tổn thương não không hồi phục, gây tử vong hoặc di chứng thần kinh.

Nếu trẻ không tỉnh, không thở, ngừng tim thì cần phải hồi sức tim phổi (thổi ngạt, ép tim) ngay lập tức, sau đó chuyển nạn nhân đến bệnh viện gần nhất.

 Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hot girl xứ Nghệ thay Diệp Chi dẫn 'Đường lên đỉnh Olympia' là ai?