Bất ngờ khung cảnh ở làng nguyên thủy nổi tiếng không điện, không sóng điện thoại ở Việt Nam sau cơn mưa lớn

2024-06-13 09:52
- Những ngày qua, các hoạt động du lịch tại Hang Táu như thuê trang phục dân tộc, thuê ngựa chụp ảnh… đều phải tạm dừng hoạt động. Người dân ở đây tìm cách trú ngụ, di dời gia súc gia cầm khi mưa lớn.

Hang Táu được nhiều người ví von là “làng nguyên thủy” của người H'Mông, chỉ vỏn vẹn hơn 20 hộ dân với những ngôi nhà được dựng sát đồi núi. Nếu nhìn toàn diện từ trên cao xuống, Hang Táu như một thảo nguyên xanh ngắt, bình yên và thơ mộng, được bao quanh bởi cây cối và núi rừng.

Tuy nhiên, trong đợt mưa lớn vừa qua, Hang Táu cũng bị ngập nước, một số khu vực là thảm cỏ trở thành hồ mênh mông khiến nhiều người bất ngờ.

Con đường dẫn vào bản ngày nắng cũng nổi tiếng là một trong những đoạn đường khó đi vì đa số đều là đường mòn giữa rừng, dốc lên - dốc xuống đều thẳng đứng, lối đi nhỏ, đất đá ngổn ngang. Khi gặp mưa lớn, đoạn đường này càng ẩn chứa nhiều rủi ro.

Những ngày qua, các hoạt động du lịch tại Hang Táu như thuê trang phục dân tộc, thuê ngựa chụp ảnh… đều phải tạm dừng hoạt động. Người dân ở đây tìm cách trú ngụ, di dời gia súc gia cầm khi mưa lớn. 

Mặc dù, mưa lớn gây ngập lụt ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và du khách muốn đến đây. Tuy nhiên, khi nhìn từ trên cao, có thể thấy một hang Táu rất khác trong mắt mọi người. 

Cảnh quan thiên nhiên ở thung lũng này mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng. Vào mùa xuân, trên đường vào Hang Táu du khách sẽ gặp các triền hoa mận khoe sắc bên các nương ngô. Nhưng vào mùa mưa, đường đến thung lũng sẽ vô cùng gập gềnh, dễ trơn trượt.

Đường di chuyển vào làng khá khó đi. Du khách cần sử dụng xe máy để di chuyển đoạn đường khoảng hơn 7 km đất đá gập ghềnh, vượt nhiều đoạn dốc và bùn đất trơn trượt nếu trời mưa.

Thu Trang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nối gót Puka, Diễm My 9X xác nhận sẽ lên xe hoa vào 21/12