Về quê ăn Tết 7 ngày không tắt bếp ga, người phụ nữ xây xẩm mặt mày khi quay trở lại

2023-02-01 16:06
- Sau 7 ngày về quê đón Tết cùng gia đình, người phụ nữ ở Hồ Nam, Trung Quốc tá hỏa khi phát hiện bếp ga vẫn đang đỏ lửa.

Mới đây, một người phụ nữ ở Hồ Nam (Trung Quốc) mới đây đã chia sẻ lên mạng xã hội video ghi lại khoảnh khắc cô trở về nhà sau 7 ngày về quê ăn Tết và phát hiện ra cảnh tượng kinh hoàng.

Theo đó, sau 7 ngày ở quê (từ 29 Tết cho đến mùng 5), cuối tuần vừa rồi, người phụ nữ đã quay trở lại nhà trên thành phố. Nào ngờ khi vừa vào nhà, cô được phen tá hỏa khi thấy chiếc chảo ở trên bếp đã được nung đỏ, lửa bếp ga vẫn cháy nhỏ phía dưới.

Khi mở nắp chảo ra, bên trong chảo không còn giọt nước nào, đáy chảo biến dạng, dụng cụ nấu ăn bị đốt nóng chảy. Thật may mắn là đã không có hỏa hoạn xảy ra khi bếp lửa đã mở liên tục suốt 7 ngày 7 đêm như vậy. Bởi chỉ thêm chút nữa thôi, có lẽ ngôi nhà của cô gái đã bị thiêu rụi.

Về quê ăn Tết 7 ngày không tắt bếp ga, người phụ nữ xây xẩm mặt mày khi trở lại

Về quê ăn Tết 7 ngày không tắt bếp ga, người phụ nữ xây xẩm mặt mày khi trở lại

Người phụ nữ quên tắt bếp suốt 7 ngày về quê ăn Tết. 

Người phụ nữ chia sẻ: "Khi về nhà nhìn thấy cảnh tượng này, tôi có một cảm giác khó tả". Tuy nhiên, vợ chồng cô vẫn cảm thấy vô cùng may mắn vì không xảy ra cháy nổ hỏa hoạn gì mà họ chỉ mất một chiếc chảo và kha khá tiền ga mà thôi. Cô cũng không quên nhắc nhở mọi người nhớ kiểm tra điện nước, bếp ga cẩn thận trước khi đi đường xa.

Sự việc nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều. Một số trách móc người phụ nữ này quá bất cẩn, nhưng cũng may vì lửa ở mức nhỏ nhất nếu không hậu quả thật khó lường, lúc đó không chỉ gây thiệt hại cho chính ngôi nhà của mình mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Tuy nhiên, số khác lại cảm thấy việc này là dàn dựng. Một số người để lại bình luận: “Từ ngày 29 Tết tới ngày mùng 5 Tết, tại sao nắp nồi và muôi còn nằm yên trong đó? Cái nồi này làm bằng chất liệu gì mà tốt vậy, mấy ngày liền mà không bị cháy thủng đáy?”, “Khi vào cửa, việc đầu tiên không phải là tắt bếp mà là quay video, tại sao cô ấy vẫn có thể bình tĩnh trong trường hợp này chứ? Khá vô lý”,…

Người phụ nữ sau đó cũng bức xúc tuyên bố: "Đây không phải trò đùa, tôi chỉ đang ghi lại cuộc sống của mình mà thôi. Mục đích là để nhắc nhở mọi người, trước khi ra khỏi nhà, đặc biệt là đi xa, nhớ kiểm tra ga, điện, nước, không để xảy ra sự việc đáng tiếc".

 Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên