Trong nhà có 5 thứ 'bất di bất dịch', không được tùy tiện di chuyển kẻo tài lộc đứt đoạn

2022-11-22 09:34
- Đây là những thứ "đặt đâu nằm đó" gia chủ không nên tùy tiện thay đổi vị trí để tránh làm ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà.

1. Giường ngủ

Theo phong thủy, thường xuyên di chuyển giường ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận của con người. Con người dành 1/3 thời gian để nằm trên chiếc giường, có thể nói chiếc giường là vật có mối quan hệ thân thiết nhất với con người trong tất cả những đồ đạc trong nhà. Do đó, nó có ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận số của con người.

Nếu bạn di chuyển giường liên tục, linh khí của giường sẽ ở trạng thái lung lay và không ổn định. Khi đó, vận may của bạn sẽ tự nhiên thay đổi.

Tuy nhiên nếu lỡ đặt giường ngủ ở vị trí không tốt thì bạn có thể nhờ những thầy phong thủy uy tín chỉ chỗ phù hợp để di chuyển giường ngủ, tránh được xui xẻo. Chuyển giường cũng ảnh hưởng nhiều nhất đến vận may của bạn trong quan hệ tình cảm và hôn nhân.

2. Bếp

Thường xuyên thay đổi, di chuyển bếp sẽ ảnh hưởng đến sự giàu có và may mắn. Bếp là kho tài lộc của gia đình, bếp nấu là nơi chế biến thức ăn, không chỉ liên quan đến sức khỏe ăn uống của gia đình mà còn ảnh hưởng đến tài lộc của mọi người, vì vậy việc đặt bếp nấu rất quan trọng.

Trong nhà có 5 thứ 'bất di bất dịch', không được tùy tiện di chuyển kẻo tài lộc đứt đoạn

Nếu bạn thường xuyên thay đổi bếp sẽ dễ phá hỏng phong thủy nhà bếp, mang đến bệnh tật, tai nạn cho gia đình, đồng thời ảnh hưởng lớn đến tài lộc của gia đình.

Vì vậy, vị trí đặt bếp nấu nên được xác định ngay từ đầu khi trang trí nhà cửa. Hãy chọn hướng đặt bếp phù hợp với tuổi của gia chủ, sau đó để yên, cố gắng không thay đổi nó một cách tùy tiện.

3. Bàn thờ

Bàn thờ là khu vực vô cùng quan trọng trong nhà, nó là nơi để các thành viên trong gia đình tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Vào ngày rằm, mùng 1 hàng tháng, ngày lễ Tết, gia chủ sẽ lau dọn và bày biện lại bàn thờ để thực hiện các nghi lễ cần thiết.

Trong nhà có 5 thứ 'bất di bất dịch', không được tùy tiện di chuyển kẻo tài lộc đứt đoạn

Đây được coi là nơi linh thiêng nên không được tùy ý di chuyển. Bạn chỉ cần lau chùi sạch sẽ là được. Người xưa cho rằng, xê dịch bàn thờ sẽ làm kinh động đến các vị thần và tổ tiên. Khi họ không được an vị thì không thể ở lại lâu, không chăm sóc, chiếu cố cho gia đình được.

Bát hương

Trong văn hóa thờ cúng, việc di chuyển bát hương hay bát hương bị lung lay cũng là điều cấm kỵ.

Gia chủ có thể dọn dẹp bàn thờ khi cần thiết nhưng không được làm bát hương xê dịch. Động bát hương bị cho là làm kinh động đến các vị thần và tổ tiên, không mang lại may mắn cho gia đình.

Bể cá

Không ít gia đình đặt bể cá trong nhà vừa để trang trí nhà cửa vừa để cầu tài lộc. Tuy nhiên vị trí đặt bể cá cũng rất quan trọng, nếu đặt đúng thì có thể thúc đẩy sự may mắn, giàu có cho gia chủ, nhưng nếu đặt sai có thể phản tác dụng.

Một khi đã xác định được vị trí phù hợp để đặt bể cá, gia chủ không nên di chuyển bể cá đi lung tung nữa. Bởi lẽ bể cá mang hơi ẩm cao, nhiều người tin rằng di chuyển bể cá lung tung sẽ gây ảnh hưởng xấu đến năng lượng dương trong phòng, gây tác động không tốt tới sức khỏe của gia chủ.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên