Tim Cook đi dạo hồ Gươm

2024-04-16 11:39
- Ông Tim Cook mặc áo phông khá giản dị, vui vẻ đi dạo từ Bưu điện Hà Nội trên đường Đinh Tiên Hoàng vào lúc 11h15 và trong khoảng 15 phút.

Vào buổi trưa, Tim Cook đi dạo từ Bưu điện Hà Nội trên đường Đinh Tiên Hoàng, không có nhiều nhân viên an ninh đi cùng, và nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dân địa phương và du khách.

Đặc biệt Tim Cook đi dạo Hồ Gươm và có cuộc gặp ngắn với YouTuber Duy Thẩm.

Tim Cook cho biết mục đích trong chuyến đi đầu tiên tới Việt Nam là gặp gỡ lập trình viên, nhà sáng tạo nội dung và tham quan trường học. "Tôi rất bất ngờ vì người trẻ Việt tràn đầy năng lượng", CEO Apple cho hay.

Ông mặc áo phông khá giản dị, vui vẻ đi dạo từ Bưu điện Hà Nội trên đường Đinh Tiên Hoàng vào lúc 11h15 và trong khoảng 15 phút. Ông liên tục giơ tay hình chữ V chào người đi đường khi thấy họ tỏ vẻ tò mò và ngạc nhiên trước sự xuất hiện của CEO Apple. Đoàn đi cùng ông có 7 người, không có nhiều nhân viên an ninh.

"Hồ Hoàn Kiếm đẹp và là biểu tượng của Hà Nội", ông sau đó chia sẻ trên X.

Tim Cook sinh năm 1960, gia nhập Apple tháng 3/1998 với tư cách là Phó chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động toàn cầu và sau đó là Phó chủ tịch điều hành. Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Apple tháng 8/2011.

Sau khi đảm nhận vai trò người đứng đầu, Tim Cook nhanh chóng chứng minh khả năng lãnh đạo của mình khi giúp Apple tăng gấp đôi doanh thu và lợi nhuận từ năm 2011 đến 2020. Đến 2023, Apple trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD. Dưới thời Tim Cook, Apple đã cho ra đời những sản phẩm công nghệ hoàn toàn mới là đồng hồ Apple Watch và kính thực tế ảo Vision Pro.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Rùng mình với những 'thị trấn ma' không phải ai cũng dám đặt chân tới