3 việc nhỏ giúp bạn cải thiện tâm trạng tức thì, ngại gì mà không thử

2024-01-28 10:25
- Hãy thử những điều nho nhỏ dưới đây để có thêm niềm hạnh phúc mỗi ngày bạn nhé!

Bạn có biết rằng tâm trạng của bạn chính là phong vũ biểu của cuộc sống. Và tâm trạng cũng ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn gặp phải những điều không vừa ý. Khi tâm trạng không vui, bạn hãy thử làm 5 điều này để cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày. 

Chơi với các em bé

Khi tôi còn là một đứa trẻ, thế giới rất nhỏ, ít rắc rối và mọi thứ tôi thấy đều đẹp đẽ. Cuộc sống là một tờ giấy trắng, sạch sẽ, ngăn nắp và đơn giản. Khi tôi lớn lên, thế giới rất rộng lớn, có rất ít niềm vui và nhiều áp lực hơn. Chúng ta đều thấy rằng trẻ em luôn hạnh phúc. Mua một món đồ chơi yêu thích; có một ít tiền tiêu vặt; hôm nay không có bài tập về nhà; được giáo viên khen ngợi; mua những bộ quần áo mới - là những điều nhỏ nhặt làm bất cứ bé nào cảm thấy hạnh phúc.

3 điều nho nhỏ làm bạn hạnh phúc ngay lập tức mỗi ngày

(Ảnh minh họa)

Bởi vì trẻ em luôn có những suy nghĩ ngây thơ. Các em đòi hỏi ít hơn, suy nghĩ ít hơn. Và mong muốn của các bé có thể dễ dàng thực hiện. Khi trưởng thành, con người ta đòi hỏi nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn và ham muốn nhiều hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào mong muốn của bạn cũng trở thành hiện thực. Đó cũng là lý do khiến bạn buồn bã, thất vọng. Khi không vui, bạn hãy dành 1 ngày ở bên con bạn để cảm nhận được sự hồn nhiên trong trái tim trẻ thơ. Điều này sẽ giúp bạn có thêm niềm vui trong cuộc sống và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Ra ngoài đi dạo và thỉnh thoảng nghỉ ngơi để thay đổi tâm trạng

Đôi khi, chúng ta không vui, thường là chúng ta luôn thích ở một mình và giới hạn cảm xúc của mình trong một không gian nhỏ. Càng nghĩ về chuyện buồn, chúng ta đều cảm thấy oan trái và đau khổ. Điều này không những không giải quyết được vấn đề mà còn khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Tốt hơn hết, bạn nên đối phó với tâm trạng tồi tệ theo một cách khác. 

Bạn tôi, Xiaolian đã mất việc và ở nhà suốt nửa năm do dịch bệnh vào năm ngoái. Điều này khiến cuộc sống vốn đã eo hẹp của cô ấy lại càng trở nên tồi tệ hơn. Cả đêm cô không ngủ được, tóc bắt đầu rụng, tâm trạng thấp thỏm, lo âu mỗi ngày. Nhìn thấy tình trạng ngày càng xấu đi, cô biết rằng mình không thể suy sụp như vậy được nữa. Vì vậy, cô đã có một quyết định táo bạo, mua vé tàu và bắt đầu một chuyến đi.

3 điều nho nhỏ làm bạn hạnh phúc ngay lập tức mỗi ngày

(Ảnh minh họa)

Trước đây, Xiaolian bận rộn với công việc và không có thời gian vui chơi nhưng bây giờ có thời gian, cô quyết định sẽ đi du lịch để thay đổi môi trường và thay đổi tâm trạng. Trong thời gian đi du lịch, cô ấy thưởng thức ngắm cảnh đẹp và thấy cuộc sống đẹp hơn. Đôi khi, chúng ta cần sống tử tế hơn với chính mình. Khi buồn bã, bạn nên tạm gác lại những lo âu, để nghe nhạc,  phong cảnh và giảm căng thẳng.

3 điều nho nhỏ làm bạn hạnh phúc ngay lập tức mỗi ngày

(Ảnh minh họa)

Tóm lại, đừng để lúc nào mình cũng chìm đắm trong nỗi buồn và hãy nhớ rằng dù có buồn bã, bạn cũng không giải quyết được vấn đề. Hạnh phúc giản dị của người lớn là không làm khó bản thân, thỉnh thoảng nghỉ giải lao, cho đầu óc được nghỉ ngơi.

Trò chuyện với người bạn thân nhất của bạn

Khi tâm trạng không vui và muốn tâm sự cùng ai đó, bạn cần tìm được người hiểu mình. Thật lãng phí thời gian của bạn để nói với người lạ rằng bạn đang buồn như thế nào, nhưng hãy nói với người bạn thân nhất của bạn và họ sẽ hiểu bạn. Vì vậy, khi tâm trạng không vui, hãy gặp gỡ những người bạn tâm tình, uống một hoặc hai ly và nói với ai đó những điều cần nói. Sau khi nói về những rắc rối của mình, hãy động viên và an ủi nhau, hãy đứng dậy và về nhà. Sau đó, nỗi buồn trong bạn cũng sẽ dần tan biến.

Khánh Chi/Theo 163

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chi Pu trả lời cực khéo khi được hỏi về việc tăng giá "cát-xê" sau "Đạp Gió 2023"