Thực hư tin 'tìm người đi tàu Cát Linh - Hà Đông, yêu cầu cách ly'

2021-11-07 22:45
- Lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết, thông tin “tìm người đi tàu Cát Linh - Hà Đông ngày 7/11, yêu cầu cách ly tại nhà” là không chính xác.

Ngày 7/11, trên mạng xã hội lan truyền thông tin: "Tìm kiếm người đi trên chuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông ngày 7.11. Những hành khách tham gia lộ trình trên khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất tại địa phương để được xét nghiệm và hướng dẫn cách ly". Ngoài ra là thông tin “CDC Hà Nội phát đi thông báo khẩn tìm người đi trên chuyến tàu điện trên cao Cát Linh - Hà Đông do liên quan đến ca nhiễm mới”.

Về vấn đề này, ông Trương Quang Việt - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội - khẳng định đây là thông tin không chính xác, không phải do đơn vị này phát r

“Tới thời điểm hiện tại (19h25p – PV), chúng tôi chưa hề phát đi thông báo tìm người đi trên chuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông như thông báo trên”, lãnh đạo CDC Hà Nội thông tin.

Thực hư tin “tìm người đi tàu Cát Linh - Hà Đông, yêu cầu cách ly”

Trước đó, nhiều ý kiến cho rằng đây là Thông báo giả vì còn lỗi chính tả và việc tìm kiếm người đi tàu trong cả ngày 7/11 là điều khó xảy ra.

Theo thống kê của Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Metro Hà Nội), trong ngày đầu tiên khai thác (6/11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông đã thu hút hơn 25.680 người dân đi tàu.

Ghi nhận của phóng viên, trong ngày thứ 2 vận hành chính thức (7/11), số người xếp hàng chờ trải nghiệm tuyến tàu đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông này không giảm.

Một số người muốn trải nghiệm cảm giác mới, ghi lại thời khắc lịch sử khi tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của cả nước đi vào khai thác đã bỏ khẩu trang để chụp ảnh.

AM (tổng hợp)

qc-mypoint