Tàu Cát Linh 0 Hà Đông hoạt động sau 10 năm chờ đợi: Dân mạng hồ hỏi đăng ảnh cảm giác trải nghiệm đầu tiên

2021-11-06 14:47
- Nhiều hành khách hồ hởi khi trải nghiệm đi tàu Cát Linh - Hà Đông

Sáng 6/11, TP Hà Nội nhận bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông và đón người dân đến trải nghiệm đi tàu miễn phí. Nhiều hành khách háo hức đến từ sớm tại các ga dọc tuyến để đi thử và chụp ảnh check-in.

Trên mạng xã hội, nhiều người cũng nô nức khoe hình ảnh về cảnh đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông.

Một cư dân mạng chia sẻ: "Một phương tiện công cộng hữu ích đã có ở Hà Nội, những ai đi làm bằng tuyến này chắc chắn không lo cảnh tắc đường".

"Trước đây, đi nhiều nước tôi đã thấy tàu điện kiểu này và bây giờ đã có ở Việt Nam, sẽ sớm giúp giảm ùn tắc bên dưới", một người khác bày tỏ".

Hành khách sử dụng thẻ từ quẹt trước khi lên tàu. Sau thời gian miễn phí, giá vé lượt được tính theo quãng đường di chuyển của hành khách, trong đó tối đa 15.000 đồng/lượt nếu đi toàn tuyến và thấp nhất là 7.000 đồng (giá mở cửa) với quãng ngắn nhất.

Giá vé ngày 30.000 đồng/người (không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến theo ngày). Giá vé tháng có các mức 200.000 đồng/người cho hành khách phổ thông; 100.000 đồng/người cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp. Người lao động tại các văn phòng, công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể, áp dụng giá 140.000 đồng/người/tháng.

Hà Nội miễn tiền vé cho người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo. 

Sau 6 tháng, giờ hoạt động của tàu sẽ tăng lên từ 5h30 đến 22h30. Giờ bình thường chạy 10 phút/chuyến, giờ cao điểm là 6 phút/chuyến.   

Một tuần đầu, các đoàn tàu chạy với tần suất 15 phút/chuyến, tuần thứ 2 chạy 10 phút/chuyến. Nếu khách đông, Hanoi Metro sẽ lập tức điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu.

AM 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Phương pháp 1357 giúp giảm cân nhanh mùa giãn cách