Thử 'cảm giác lạ', nam thanh niên bị kẹt cây xúc xích trong hậu môn

2022-05-18 14:54
- Vì muốn thử cảm giác lạ, nam thanh niên 19 tuổi đã nhét nguyên cây xúc xích dài 15 cm còn cả hai đai khoanh nhôm vào hậu môn và phải nhập viện cấp cứu.

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết, các bác sĩ (BS) khoa Ngoại tổng quát đã giải cứu thành công, lấy ra dị vật là cây xúc xích loại to, có chiều dài khoảng 15 cm kẹt trong hậu môn bệnh nhân nam 19 tuổi.

Vụ việc xảy ra vào cuối tháng 3-2022 khi một bệnh nhân nam 19 tuổi ở huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) nhập viện trong tình trạng đau thốn hậu môn. Bệnh nhân khai do muốn thử cảm giác lạ nên đã đưa cây xúc xích còn “nguyên đai nguyên kiện” vào và do trượt tay nên kẹt sâu trong hậu môn.

Tiến hành nội soi trực tràng cấp cứu, các BS phát hiện cây xúc xích đã nằm sâu trong trực tràng bệnh nhân.

Điều nguy hiểm là do còn “nguyên đai, nguyên kiện” nên ở hai đầu cây xúc xích có hai khoanh đai nhôm rất dễ đâm thủng ruột, trực tràng gây nhiễm trùng nặng.

Thử 'cảm giác lạ', nam thanh niên bị kẹt cây xúc xích trong hậu môn

Cây xúc xích các bác sĩ vừa lấy ra. 

Hiện sức khỏe bệnh nhân trên đã ổn định. Bệnh nhân cũng đã cam kết với gia đình không dám thử cảm giác lạ nữa.

Ngày hôm qua, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TPHCM) cho biết, các bác sĩ các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa nơi đây đã tiến hành phẫu thuật thành công cho một trường hợp bị mắc dị vật "khủng" là một quả dưa leo trong vùng hậu môn trực tràng.

Bệnh nhân là nam thanh niên tên P.G.M. (19 tuổi, Long An), nhập viện trong tình trạng tỉnh táo. Theo lời kể của bệnh nhân, cách nhập viện 6 tiếng do muốn thử cảm giác mới lạ, M. đã nhét quả dưa leo vào hậu môn, sau đó trượt tay nên kẹt vào sâu vào bên trong. Bệnh nhân đã cố gắng rặn đi vệ sinh và tự dùng tay để lấy ra nhưng không được nên đã đến khám tại bệnh viện địa phương, ngay sau đó được chuyển lên tuyến trên.

Tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh nhân được các bác sĩ tiếp nhận và chỉ định nội soi trực tràng. Qua nội soi trực tràng cấp cứu, ê-kíp điều trị xác định quả dưa leo dài hơn 10cm nằm sâu trong lòng trực tràng. Do kích thước dị vật quá lớn, tiến hành gắp qua nội soi thất bại, bác sĩ nội soi đề nghị hội chẩn với bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa.

Chi Nguyễn (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên