Thêm tình tiết phẫn nộ vụ bé 8 tuổi bị bạo hành: 'Dì ghẻ' bắt quỳ gối trong chuồng chó, vừa quỳ vừa học

2022-04-21 17:39
- Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã bạo hành tàn nhẫn con gái riêng của người tình suốt thời gian dài đến khi bé tử vong.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp vụ bé gái 8 tuổi bị hành hạ đến tử vong tại quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Theo đó, bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai, sống chung như vợ chồng với cha của cháu bé) bị đề nghị truy tố về tội "giết người" và "hành hạ người khác" theo Điều 123 và Điều 140 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bị can Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ Q.1, cha của bé N.T.V.A ) bị đề nghị truy tố về tội "hành hạ người khác" và "che giấu tội phạm" theo Điều 140 và Điều 389 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo kết luận điều tra, Trang và Thái có quan hệ tình cảm nam nữ. Tháng 09/2020, cả 2 cùng bé N.T.V.A. (con riêng của Thái) chuyển về sinh sống ở căn hộ chung cư Topaz 2 Saigon Pearl đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh.

Thêm tình tiết phẫn nộ vụ bé 8 tuổi bị bạo hành: 'Dì ghẻ' bắt quỳ gối trong chuồng chó, vừa quỳ vừa học

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang và vết tích cháu gái 8 tuổi bị bạo hành

Từ tháng 10/2021, bé A. học online tại nhà, Trang không có việc làm nên Thái giao kèm con học. Khoảng thời gian này, Trang nhiều lần bạo hành con riêng của người tình, dùng tay, chân, roi, cây gỗ, cây kim loại, đánh đập, hành hạ bé. Có lúc Trang không cho bé mặc quần áo khi bị đánh, bắt quỳ gối giơ hai tay lên cao; bắt bé chui vào chuồng chó, quỳ gối, vừa quỳ vừa học, bị đánh; lấy kéo cắt tóc, dùng khăn trùm đầu bé, đập liên tiếp xuống bàn…

Về phần Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập hành hạ con ruột của mình nhưng không can ngăn. Một số lần Trang hành hạ bé A., Thái còn chửi mắng và đánh bé.

Riêng ngày 22/12, trong khoảng thời gian dài từ 14h đến 18h Trang đã hành hạ dã man bé V.A. dẫn đến cái chết thương tâm của bé gái.

Đối với Thái, hành vi của Thái là đồng phạm với Trang về tội Hành hạ người khác. Cụ thể, Thái là cha, có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ con gái nhưng khi chứng kiến con mình bị Trang đánh đập, hành hạ, Thái không can ngăn mà còn tham gia chửi mắng, đánh con.

Thậm chí, khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây trở ngại trong quá trình điều tra vụ án. Hành vi của Thái cấu thành tội Che giấu tội phạm.

Chi Nguyễn (Tổng hợp)