Thang máy toà nhà cao nhất Hà Nội dừng đột ngột vì mất điện, nhiều người bị mắc kẹt

2023-06-08 18:28
- Do mất điện, thang máy tòa nhà Keangnam Landmark 72 đang di chuyển thì dừng đột ngột ở tầng 17 khiến nhiều người mắc kẹt, hoảng sợ cầu cứu.

Chiều 8/6, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin về việc nhiều người bị mắc kẹt trong thang máy tại tầng 17, tòa nhà Keangnam Landmark 72, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Theo nội dung chia sẻ, thang máy dừng đột ngột ở tầng 17 do mất điện. Rất nhiều người gọi kêu cứu, trong đó có cả người nước ngoài.

Sau khi hình ảnh kèm thông tin được chia sẻ đã thu hút nhiều bình luận của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều hoang mang, lo sợ cho những người bị mắc kẹt trong thang máy và mong bộ phận kỹ thuật của toà nhà xử lý nhanh, đưa người dân ra ngoài an toàn.

Thang máy toà nhà cao nhất Hà Nội dừng đột ngột vì mất điện, nhiều người bị mắc kẹt

Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội

Nhân chứng cho hay thời điểm này trong thang máy có khoảng 10-12 người. Thang máy dừng khiến họ tỏ ra lo sợ do không gian kín đồng thời phía trong đông người.

Trước thông tin trên, lãnh đạo UBND phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận sự việc. Theo vị này, sự cố xảy ra tại tầng 17 do phía điện lực cắt điện đột ngột, tòa nhà không được báo trước.

Ngay sau đó, bộ phận kỹ thuật của đã xử lý kịp thời, đưa những người trong thang máy ra ngoài an toàn.

“Sự việc không khiến ai bị thương. Hiện, toà nhà đã chạy máy phát điện để khôi phục lại hoạt động”, lãnh đạo phường Mễ Trì nói.

Ni Trần (Tổng hợp)

4 tiếp viên xách ma túy sẽ không được tiếp tục làm nhân viên hàng không