Vụ giết người phân xác ở Bình Dương: Thông tin mới nhất

2023-06-08 16:31
- Chiều nay (7/6), Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông tin thêm về vụ giết người phân xác.

Ngày 7/6, trong buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tháng 5/2023 do Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh thông tin, từ khi lực lượng công an truy tìm tung tích tìm nạn nhân bị phân xác trên phạm vi toàn quốc, cơ quan chức năng đã tiếp nhận hơn 100 nguồn tin nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Theo Đại tá Trần Văn Chính, thời gian qua, Công an tỉnh đã phối hợp cùng công an các tỉnh, thành phố, các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, cơ quan truyền thông để truy tìm tung tích nạn nhân nhưng vẫn chưa có kết quả.

Trong quá trình rà soát khu nhà trọ, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, lực lượng chức năng vẫn chưa thu được thông tin có giá trị.

Trước đó, Công an tỉnh Bình Dương phát đi 3 thông báo về các đặc điểm nhận dạng của nạn nhân vụ phân xác là nam giới trưởng thành, cao 1,68-1,7 m và đề nghị người dân báo tin về người thân mất liên lạc để sàng lọc, xác định danh tính nạn nhân.

Sau 15 ngày, Công an tỉnh Bình Dương nhận được nhiều tin báo của người dân về có người thân mất liên lạc. Tuy nhiên, sau khi xác minh các tin báo, cơ quan điều tra xác định những người mất tích như tin báo đều vẫn còn sống.

Liên quan đến vấn đề này, Đại tá Trần Văn Chính cho biết, trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm ADN, đơn vị nghiệp vụ đã lấy mẫu chung của cả tay và chân. Kết quả phân tích, tay, chân bị đốt là của một người. Còn về quốc tịch chưa thể xác định.

Hiện nay, Công an tỉnh Bình Dương cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đang điều tra vụ việc. 

Để sớm xác định được lai lịch nạn nhân, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục kêu gọi người dân báo tin người thân mất liên lạc để xác minh; đồng thời trình báo khi phát hiện những nghi vấn liên quan đến vụ án. Công an tỉnh sẽ khen thưởng cho ai cung cấp thông tin chính xác, số tiền có thể lên đến 100 triệu đồng. 

Như đã đưa tin, ngày 24/5, người dân phát hiện một phần thi thể gồm hai tay và hai chân người đựng trong một túi du lịch màu đỏ bị cháy sém. Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc điều tra vụ án với sự hỗ trợ của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng ở Quảng Nam không qua khỏi