Sức khỏe bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu có dấu hiệu chuyển biến tốt

2022-01-26 15:44
- Bé Đ.N.A. đã có tiến triển tốt về sức khoẻ, các ngón chân đã có thể cựa quậy.

Trưa 26/1, ông Đỗ Hữu Chức (trú xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) phấn khởi cho biết, đến sáng nay, sau 10 ngày được các bác sĩ tích cực cấp cứu, cháu nội ông là bé Đ.N.A. đã có tiến triển tốt về sức khoẻ, các ngón chân đã có thể cựa quậy.

"Tôi vừa ở viện về đến nhà, sáng nay phấn khởi quá, cháu nó đã cựa quậy được ngón chân rồi, tôi cảm nhận thấy sức khoẻ của cháu có phần tốt hơn. Giờ chỉ mong cháu nó vượt qua được kiếp nạn này và có thể làm người...", ông Chức phấn khởi nói.

Ông cũng cho biết thêm, hiện các bác sĩ chưa thông báo về thời gian mổ lấy đinh ra cho bé N.A.

Mặc dù vậy theo đánh giá của ông Chức thì việc mổ lấy đinh có thể sẽ phải chờ thêm nhiều ngày nữa vì sức khoẻ của A. vẫn đang yếu, còn hôn mê.

Sức khỏe bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu có dấu hiệu chuyển biến tốt

Cũng liên quan đến vụ việc, mới đây, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam đã đến thăm bé tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Tại đây, Cục trưởng chuyển lời cảm ơn, động viên của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đến đội ngũ các y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đang tận tình chăm sóc, điều trị cho cháu và mong muốn Bệnh viện tiếp tục dành những điều kiện tốt nhất có thể cho bệnh nhi.

Bên cạnh đó, do gia đình cháu bé có hoàn cảnh khó khăn đã có nhiều nhà hảo tâm ủng hộ giúp đỡ gia đình lo kinh phí điều trị cho cháu bé.

Về phía Nguyễn Trung Huyên - người gây ra những vết thương kinh hoàng cho cháu A, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can tạm giam thời hạn 4 tháng đối với đối tượng này.

Nguyễn Trung Huyên được xác định là nghi phạm chính trong vụ việc bé Đ.N.A. (3 tuổi, ở Canh Nậu, Thạch Thất) bị cắm đinh vào đầu.

Theo Công an Hà Nội, Nguyễn Trung Huyên hoàn toàn không có bệnh lý tâm thần hay "ngáo đá". Gia đình đối tượng thuộc diện căn bản.

Nguyễn Trung Huyên chưa có tiền án, tiền sự. Huyên sống độc lập từ khá lâu. Trước khi cặp kè với mẹ cháu A., Huyên thuê nhà trọ ở nhiều nơi.

Khi bị triệu tập đến cơ quan công an, ban đầu, Huyên loanh quanh, phủ nhận việc liên quan đến những thương tích trên cơ thể bé gái 3 tuổi. Về những thương tích bên ngoài hay những lần bé A. nuốt phải dị vật, Huyên đổ lỗi cho bé gái, nói rằng cháu nghịch ngợm nên bị ngã và tự nuốt dị vật.

Tuy nhiên, trước những chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được, Nguyễn Trung Huyên đã buộc phải thừa nhận hành vi tàn ác.

AM (tổng hợp)