Sự thật về người đàn ông ôm 2 đứa bé băng qua nước lũ, vượt nguy hiểm khiến CĐM hết lời khen

2022-10-04 18:30
- Người đàn ông trong bức ảnh không phải là cha của 2 đứa trẻ nhưng đã có hành động quên mình khiến mọi người xúc động

Mỗi mùa mưa lũ đi qua, những gì thiên tai để lại là vô cùng xót xa. Không ít gia đình bỗng nhiên rơi vào cảnh trắng tay hoàn toàn. Bao nhiêu nhà cửa, đồ đạc phải mất nhiều năm gây dựng trôi theo nước lũ  trong phút chốc. Nhưng khi xảy ra thiên tai kinh khủng như vậy, xe cộ hay tài sản là vô nghĩa, với họ tính mạng của bản thân và con cái là quan trọng nhất.

Mới đây, cư dân mạng xót xa trước hình ảnh của người đàn ông ôm 2 đứa trẻ chạy thoát khỏi dòng nước lũ. Khi biết tin có nước lũ tràn về, bằng tất cả nỗ lực, anh cố gắng bế các bé chạy bằng mọi giá. 

ggggg

Hình ảnh được cho là chụp tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Trong hình ảnh có thể thấy, cơ thể người đàn ông ướt đẫm, trên tay vẫn còn bế đứa trẻ nhỏ tuổi, bên cạnh là một bé gái khác. Sau khi lũ đi qua, 3 người vẫn giữ được tính mạng. 

Mọi người đều cho rằng đó là 3 cha con nhưng sự thật không phải vậy. Người đàn ông trong ảnh là ông Thò Bá Rế, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Kỳ Sơn vượt dòng nước xiết cứu cháu bé 9 tháng tuổi.

Trong lúc đi cứu hộ bà con vùng lũ bị mắc kẹt đã xông lên cứu cháu bé 9 tháng tuổi. Bằng tình thương của một người bố cũng có con cái, ông Rế đã kịp thời giúp cháu bé thoát nạn.

Hình ảnh của người đàn ông chưa hết sự thất thần sau khi chạy thoát khỏi dòng nước lũ đã khiến cho mọi người xúc động và thương cảm. Hành động đẹp,  của ông Thò Bá Rế đã nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng. 

"Hình ảnh đẹp của một người cán bộ giúp đỡ dân trong đợt lũ vừa qua. Thật tuyệt vời một người bố một người anh cả của đại gia đình", cư dân mạng T.A bày tỏ.

"Đây mới là vì nước quên thân, chúc mừng cháu gặp được người tốt hết lòng vì bà con. Chúc mừng em bé đã thoát nạn", cư dân mạng N.A chia sẻ.

Theo thống kê vào sáng 4-10 của UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cung cấp cho thấy thiệt hại về nhà cửa, tài sản do lũ quét gây ra trên địa bàn gia tăng so với ban đầu.

Tính đến sáng 4/10, toàn huyện có 1 người tử vong, 55 ngôi nhà bị đổ sập, lũ cuốn trôi hoàn toàn (xã Tà Cạ 54 nhà, thị trấn Mường Xén 1 nhà), 141 nhà bị hư hỏng nặng (xã Tà Cạ 79 nhà, thị trấn Mường Xén 62 nhà); 36 nhà buộc phải di dời không thể sinh sống do nguy cơ sạt lở đất (xã Tà Cạ 30, xã Bảo Nam 6 nhà). Trận lũ quét cũng cuốn trôi 2 ô tô 5 chỗ ngồi, làm ngập, vùi lấp 10 ô tô, 91 xe máy…
Sạt lở, tắc đường rất nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường giao thông, cụ thể tuyến đường nối Mường Xén - Tây Sơn bị sụt lún nhiều đoạn, hiện nay xã Tây Sơn đang bị cô lập hoàn toàn. Đường quốc lộ 7 trên địa bàn thị trấn Mường Xén lên Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn sạt lở trên 11 điểm, hiện tại các phương tiện không thể lưu thông…

AM

Loạt người đẹp Việt đua nhau khoe vòng eo nhỏ xíu khi ở nhà mùa dịch