Quán bar bãi biển có vũ công nhảy múa trong lồng kính ở Hạ Long bị phạt

2023-08-02 19:27
- Theo chính quyền địa phương, tại thời điểm kiểm tra, tuy không phát hiện vũ công mặc, nhảy múa phản cảm, nhưng đoàn kiểm tra đã đưa những clip trên mạng để minh chứng, nhắc nhở và chủ cơ sở đã chấp nhận, xin điều chỉnh.

Tại Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ tỉnh Quảng Ninh chiều 1/8, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long đã thông tin về công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại các quán bar, vũ trường, nhất là các quán bar bãi biển trên địa bàn đang nhận sự quan tâm của dư luận.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, về những clip vũ công nhảy múa ở quán bar bãi biển V. B. Club, mặc trang phục phản cảm, thành phố đã lập đoàn kiểm tra. Tuy nhiên, khi đi kiểm tra nội dung phản ánh của cơ quan báo chí và mạng xã hội, lực lượng chức năng xác định các cơ sở kinh doanh quán bar không vi phạm trong việc cho các vũ công nhảy múa.

Quán bar bãi biển có vũ công nhảy múa trong lồng kính ở Hạ Long bị phạt

Theo chính quyền địa phương, tại thời điểm kiểm tra, tuy không phát hiện vũ công mặc, nhảy múa phản cảm, nhưng đoàn kiểm tra đã đưa những clip trên mạng để minh chứng, nhắc nhở và chủ cơ sở đã chấp nhận, xin điều chỉnh.

Ngoài ra, qua kiểm tra, cơ sở này cũng có một số lỗi là hoạt động biểu diễn nhưng không thông báo với cơ quan có thẩm quyền. Do vậy, đoàn kiểm tra đã lập biên bản và xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng.

"Chúng tôi đã yêu cầu các vũ công mặc trang phục phù hợp, không nhảy các động tác trái với thuần phong mỹ tục, đồng thời phải đảm bảo công tác an ninh trật tự tại địa điểm kinh doanh", Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long thông tin.

Ông Sơn cũng cho biết thêm, trong công tác quản lý, vì chưa có quy định rõ ràng như thế nào là phản cảm nên cơ quan quản lý gặp khó. Thực tế trên bờ biển, người đi tắm cũng mặc 2 mảnh như vũ công. Qua sự việc, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long cũng mong sớm được hướng dẫn cụ thể hơn để thuận tiện cho công tác giám sát, quản lý.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Với thao tác đơn giản này bạn có thể tiết kiệm pin tối đa trên iPhone