Phẫn nộ cảnh bé trai bị bảo mẫu bịt mũi, đè ra sàn để "nhồi cơm" vào miệng

2023-03-15 11:07
- Sự việc cháu bé bị hai bảo mẫu Trung tâm giáo dục đặc biệt Tâm An, TP Từ Sơn đè ra sàn nhà, khống chế chân tay rồi bón cơm đang khiến dư luận phẫn nộ.

Tối ngày 14/3, phường Đình Bảng, TP Từ Sơn, Bắc Ninh có báo cáo chi tiết liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh 2 bảo mẫu bịt mũi, đè học sinh ra sàn để nhồi cơm.

Theo báo cáo, khoảng 15h ngày 13/3, UBND phường Đình Bảng nhận được thông tin đoạn clip quay lại cảnh người của Trung tâm giáo dục đặc biệt Tâm An, thực hiện hành vi đè cháu bé để đút cơm lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Ngay sau đó, UBND phường Đình Bảng đã thành lập đoàn kiểm tra, do ông Nguyễn Văn Tiến - Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đến Trung Tâm Giáo dục đặc biệt Tâm An làm việc, xác minh thông tin.

Lời khai của bảo mẫu bịt mũi, đè bé trai ra sàn để nhồi cơm vào miệng

Cháu bé bị 2 "bảo mẫu" ở trung tâm bịt mũi, đút cơm.

Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra đến cơ sở thì chủ lại vắng có mặt. Đại diện đoàn kiểm tra liên lạc trực tiếp qua điện thoại với chủ cơ sở yêu cầu phối hợp, thế nhưng người này hẹn làm việc với đoàn kiểm tra vào sáng hôm sau (ngày 14/3).

Qua kiểm tra tại cơ sở, đoàn xác định đoạn clip đúng được ghi tại Trung tâm giáo dục đặc biệt Tâm An, địa chỉ khu phố Thịnh Lang, phường Đình Bảng. Đoàn kiểm tra trực tiếp khai thác thông tin từ bà Nguyễn Thị Ngọc, người có hành vi đè cháu bé Vi H. Đ để đút cơm.

Liên quan đến clip bảo mẫu bịt mũi, banh miệng, đè học sinh ra sàn để đút cơm tại 1 trung tâm chăm sóc trẻ ở Bắc Ninh, lãnh đạo Phòng Công tác học sinh, sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho biết lãnh đạo sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Từ Sơn làm việc với trung tâm này.

Vị này cho biết đây trung tâm giáo dục trẻ em đặc biệt. Trung tâm này hoạt động chui, chưa được cấp phép hoạt động. Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Từ Sơn đã phối hợp với các đơn vị chức năng dừng hoạt động của trung tâm này.

"Hiện, sức khỏe cháu bé hiện bình thường. Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Từ Sơn có trao đổi là phụ huynh cháu bé đã xem và gia đình họ cũng không phản ứng gì", vị lãnh đạo Phòng Công tác học sinh, sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh chia sẻ đây là sự việc không mong muốn.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 15 mẫu nail sơn thạch đính đá thịnh hành nhất