Những màn thưởng Tết 'gây sốc': Tặng búp bê tình dục, xếp tiền cao như núi, nhân viên xuất sắc lái ô tô về nhà

2022-01-29 09:26
- Tại Trung Quốc từng có những màn thưởng Tết thực sự gây sốc về độ chịu chơi.

Nữ giám đốc 21 tuổi thưởng Tết 4 xe ô tô BMV

Cách đây mấy năm, Niu - một nữ giám đốc năm nay mới 21 tuổi ở Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc đã mạnh tay tặng 4 chiếc xe ô tô hãng BMW cho 4 nhân viên có thành tích cao nhất của công ty. Được biết, 4 nhân viên xuất sắc này đều đang là sinh viên đại học, tuy nhiên, doanh thu bán hàng hàng năm của những cô gái này đạt hơn 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 35 tỷ đồng).

Niu Mudong, mới 21 tuổi nhưng đã thành lập một thương hiệu bán hàng về các sản phẩm chăm sóc da, giảm cân và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác trong khi cô đang học tại một trường đại học ở Mỹ.

Theo Niu, doanh thu bán hàng hàng tháng của cô đã lên đến khoảng 20 triệu nhân dân tệ/tháng (khoảng 70 tỷ đồng), mặc dù công ty cô mới chỉ thành lập trong hai năm.

Doanh nghiệp của Niu đã thu hút được nhiều sinh viên đại học đang cố gắng tìm kiếm kinh nghiệm kinh doanh, đồng thời kiếm được một số tiền để chi trả học phí cũng như các sở thích của họ.

Sự việc này đã gây chấn động dư luận Trung Quốc.

Sếp rửa chân cho nhân viên

Hồi năm 2017, một công ty thương mại điện tử ở Trung Quốc năm nay không chỉ thưởng Tết cho nhân viên bằng một số tiền khủng mà các sếp sẵn sàng rửa chân cho nhân viên như một cách để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với họ.

Những kiểu thưởng Tết lạ đời của sếp gây sốc nhân viên

Đó là 3 nhân viên xuất sắc nhất trong năm và đã có rất nhiều đóng góp lớn cho công ty. Họ được mời ngồi lên ghế cao, các sếp quỳ gối ở dưới và rửa chân, massage chân cho họ trước sự chứng kiến của tất cả những người khác trong công ty.

Công ty thép Trung Quốc gây sốc khi chi 25 triệu USD thưởng Tết cho nhân viên

Hồi năm 2018, một công ty thép ở miền Đông Trung Quốc đã phát hành tiền thưởng với tổng giá trị lên đến 160 triệu nhân dân tệ (25,4 triệu USD) cho nhân viên của mình, bằng tiền mặt.

Công ty Công nghệ Thép Fangda, trụ sở tại Nam Xương, tỉnh Giang Tây, đã trao số tiền cho nhân viên của mình vào gày hôm qua (1/2). Con số này lên tới 32.000 Nhân dân tệ (khoảng 5.000 USD) cho 5000 nhân viên.

Fangda không phải là công ty đầu tiên và duy nhất thưởng tết lớn cho nhân viên dịp Tết Nguyên đán.

Hồi tuần trước, mạng xã hội Trung Quốc đã dậy sóng và choáng ngợp khi trên mạng xuất hiện các hình ảnh cho thấy Công ty gang thép Cửu Giang dựng lên bức tường cao quá đầu người và có độ dày hơn 1m bằng các cọc tiền thưởng tết cho nhân viên. Công ty này được cho là đã chi khoảng 278 triệu Nhân dân tệ (tương đương hơn 2 tấn tiền mặt) để thưởng cho nhân viên. Kể từ năm 2011 đến nay, công ty này đã chi tổng cộng 600 triệu Nhân dân tệ để thưởng Tết.

Thưởng tết cho nhân viên nam độc thân bằng... búp bê tình dục

Hồi năm 2016,  một công ty về công nghệ thông tin ở Trung Quốc đã tổ chức bữa tiệc liên hoan cuối năm cho các nhân viên tại thành phố Quảng Châu. Sẽ chẳng có gì là lạ khi giám đốc công ty này đã bơm hơi những con búp bê tình dục ngay trên sân khấu và trao tặng cho những nhân viên nam.

Những hình ảnh lạ lùng về món quà và bữa tiệc cuối năm của công ty này nhanh chóng được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, thu hút sự chú ý của những người dùng internet Trung Quốc.

Chia sẻ về món quà lạ lùng này, giám đốc điều hành công ty, ông Wang Yuzhi cho biết ông muốn thể hiện một cái gì đó sáng tạo về khoản thưởng hàng năm cho nhân viên.

“Những nhân viên của chúng tôi đều là những người trẻ, họ chỉ sinh trong khoảng 1980 đến 1990, vì thế tôi muốn tặng họ một cái gì đó làm nền tảng ban đầu cho họ”, ông Yuzhi nói với các phóng viên.

Thu Trang (tổng hợp)