Giáp Tết, chồng nổi đóa vì vợ quá tính toán, dân mạng chia 2 phe khẩu chiến

Khánh An 2024-02-05 18:14
- Chuyện người vợ tính toán từng đồng từng hào để lo Tết khiến chồng rối trí, nổi đóa.

Năm hết Tết đến là thời điểm những người trưởng thành, đặc biệt là các gia đình có nhiều nỗi lo. Nhiều người băn khoăn về tiền tiêu Tết, cách chi tiêu trong dịp Tết để đảm bảo đón Tết vui vẻ, đầm ấm, phù hợp với điều kiện kinh tế. Cô vợ trong câu chuyện dưới đây đã khiến chồng nổi nóng vì cách chi tiêu, tính toán quá chi li với cả người thân trong gia đình. 

Giáp Tết, chồng nổi đóa vì vợ quá tính toán, dân mạng chia 2 phe khẩu chiến

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng mạng, một người chồng tên Q. đã tâm sự chuyện riêng. Được biết, vợ chồng anh mới cưới nhau được 2 năm. Tuy vậy, anh cảm thấy khó chịu vì vợ quá chi li, tiết kiệm.

Tết đến, vợ Q. tính toán kỹ càng tiền biếu Tết. Tiền sắm Tết, cô muốn chia đôi với gia đình anh trai và quy định mức tiền lì xì Tết. Q. cho rằng việc vợ tiết kiệm quá sẽ khiến anh cảm thấy gò bó, không thoải mái. Cũng vì chuyện này, Q. giận vợ.

Giáp Tết, chồng nổi đóa vì vợ quá tính toán, dân mạng chia 2 phe khẩu chiến

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Vợ chồng chúng mình vừa cãi nhau to, chỉ vì vấn đề tiêu Tết nên mình tâm sự chút. Cả 2 đứa cùng quê, yêu nhau cũng được 2 năm, khi biết có em bé, chúng mình đã cưới luôn hồi tháng 10. Cô ấy sinh năm 98, xinh xắn, công việc ổn định, lành tính, chỉ có điều là rất tiết kiệm, tính toán từng đồng. Làm gì mua gì cũng chỉ ở mức thiếu hoặc vừa đủ chứ chưa bao giờ thừa cả, mình lại xởi lởi trong vấn đề tiền nong, vì thế từ ngày xưa 2 đứa đã có nhiều lần cãi nhau.
Ví dụ đi xem phim, cô ấy chỉ mua một bỏng, một nước, uống dè chừng chứ không để để phí. Đến khi lấy nhau, mỗi bữa cô ấy chỉ cho đi chợ 30-60 ngàn/bữa/2 đứa, đồ ăn cũng mua từ quê cho rẻ. Mỗi lần lên Hà Nội là tay xách nách mang, có khi đi xin rau cả họ hàng để đem lên Hà Nội. Ở quê, bố mẹ mình rất thoáng, mỗi lần con cái về là sẽ gọi hàng xóm sang ăn, bọn mình đi mua đồ về nấu thì cô ấy vặn vẹo nói hàng xóm không bỏ tiền góp chung, nếu có tính chia tiền ăn thì cô ấy tính cả tiền mắm muối, ga điện cho hàng xóm, khiến họ cũng rén.
Hoặc ăn trong chính gia đình, gồm bố mẹ, gia đình anh trai, gia đình em gái cũng hay sang ăn, ví dụ hôm nay vợ chồng mình mua đồ về nấu ăn, thì 2 bữa sau sẽ để cho gia đình anh trai, em gái mình mua thay phiên, chứ nhất quyết không để thiệt. Có khi cô ấy càm ràm về việc gia đình em gái sang ăn mà không mua cái gì hết.
Rồi bây giờ đến lúc sắm tết, vợ nói cho ông bà nội ngoại mỗi bên 5tr ăn tết, sắm bánh kẹo, quà cáp ngang nhau chứ không bên nào hơn. Mình đồng ý, tuy nhiên về phần bố mẹ mình, chúng mình sẽ phải lo thêm tiền sắm tết cho bố mẹ, từ tiền thịt, gia vị, trang trí nhà, mình muốn mua thêm 1 bộ bàn để nhà bếp... vì vợ chồng nghỉ tết sớm nên muốn về sắm luôn. Cô ấy không đồng ý, nếu sắm như thế thì phải để hóa đơn rồi cưa đôi với gia đình anh trai, chứ quyết không để cho vợ chồng sắm hết.
Mình có giải thích, vợ không nghe. Cô ấy nói rằng bố mẹ mình còn trẻ, đang đi làm có lương, hàng tháng vẫn gửi tiền cho ông bà, còn đóng tiền điện, sắm điều hòa cho cả nhà, trong khi nhà anh trai có điều kiện hơn mà không bỏ ra. Hễ cái gì là vợ mình lôi nhà anh trai ra, bắt phải 50-50, chi hơn một đồng cũng không được. Tiền lì xì cho bố mẹ 2 bên cũng chỉ 300 ngàn/người, trẻ con chỉ 10-20 ngàn, trong khi hồi mình chưa lấy vợ đã lì xì ít nhất 50 ngàn rồi.
Tự dưng Tết nhất lại thành những ngày tính toán, vợ chồng cãi nhau. Thu nhập của mình thật sự đủ cho vợ con sống thoải mái, chứ không đến nỗi chắt bóp. Từ lúc lấy vợ đến giờ là 3 tháng, đúng là tiền tiết kiệm nhân lên chóng mặt, tiền nong mỗi tháng vợ chỉ chi ra 5-6 triệu đồng cho 2 đứa cả tiền nhà, đồ ăn thỉnh thoảng mới mua còn lại vừa xin vừa mua 2 bên nội ngoại, trong khi hồi trước mình tiêu hơn số đó nhiều. Nhưng nhiều lúc, vợ tiết kiệm quá khiến mình thấy gò bó, tiết kiệm với cả nhà đẻ chứ không phải riêng nhà chồng.
Bố mẹ mình biết tính, không chấp, nhiều khi còn khen vợ biết tính toán, nhanh giàu, còn dặn mình đưa tiền cho vợ giữ sau này còn lo cho con. Cũng vì tính toán thế mà giờ 2 đứa vẫn giận nhau, chưa quyết được vấn đề tiêu tết. Chả biết các cô khi lấy chồng có tính toán như vậy không!"

Giáp Tết, chồng nổi đóa vì vợ quá tính toán, dân mạng chia 2 phe khẩu chiến

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng chia sẻ của anh chồng này thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng mạng. Dân mạng chia 2 phe khẩu chiến. Nhiều người cho rằng tính tiết kiệm, chắt bóp của người là rất tốt, có thể đảm bảo an toàn tài chính của gia đình. Tuy vậy, một số khác cho rằng việc thu nhập cao trong khi chi tiêu dè sẻn có thể làm mất đi ý nghĩa cuộc sống của mỗi người. Vợ chồng Q. nên bàn bạc lại về cách chi tiêu để cả hai đều cảm thấy thoải mái.

Cách chi tiêu tiết kiệm trong ngày Tết dành cho các bà nội trợ

Lên kế hoạch mua sắm

Việc đầu tiên trong kế hoạch tiết kiệm chi tiêu dịp Tết là phải lên một kế hoạch mua sắm hết sức chi tiết và cụ thể. Tết chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng sẽ có rất nhiều khoản phí cần phải chi trong thời gian này nên việc lên kế hoạch danh sách mua sắm là một việc hết sức cần thiết.

Bạn nên lập danh sách các thứ cần phải mua, số tiền cần chi trả, nên đi mua sắm, vào thời điểm nào,... việc lập danh sách này sẽ giúp bạn thuận lợi tiết kiệm được tiền bạc và thời gian trong dịp năm mới.
Tận dụng đồ cũ
Sang năm mới không có nghĩa là bạn phải thay thế tất cả những đồ dùng đã cũ, bạn vân có thể sử dụng lại những vật dụng còn có thể sử dụng được, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí kha khá nữa đấy.

Các vật dụng trang trí như những miếng liễn, hoa giả, câu đối là những thứ có thể tái sử dụng để trang trí nhà cửa trong dịp năm mới mà bạn không nhất thiết phải vứt đi và thay thế bằng những thư mới.

Giáp Tết, chồng nổi đóa vì vợ quá tính toán, dân mạng chia 2 phe khẩu chiến

Mua sắm Tết từ sớm

Càng gần dịp Tết thì giá cả trên thị trường sẽ tăng nhanh đến chóng mặt, để tránh gặp phải điều này thì việc mua sắm Tết trước một khoảng thời gian sẽ là một việc làm cần thiết để có thể chi tiêu tiết kiệm nhất có thể trong dịp Tết đấy.

Tuy nhiên khi mua hàng trước Tết, bạn cần phải chú ý xem hạn sử dụng và chất lượng của những sản phẩm đó có đảm bảo chất lượng hay không để tránh mua nhầm phải hàng giả hoặc hàng kém chất lượng.

Săn khuyến mãi
Gần Tết, tại các siêu thị hoặc những chuỗi cửa hàng như Bách hóa XANH sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, nếu bạn có thể tranh thủ những dịp khuyến mãi này, bạn sẽ có thể mua được nhiều sản phẩm với giá cả vô cùng rẻ và từ đó có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền trong dịp Tết.
Khánh An 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thịt vịt om bia, bổ dưỡng hơn thịt lợn, dễ làm thôi mà ngon quá đỗi