Vợ là chủ lực kinh tế nhưng Tết về quê đòi đưa theo giúp việc khiến chồng đau đầu

Anh Chi 2024-01-31 16:12
- Giỏi giang, thành công trong công việc nhưng vợ tôi không biết làm việc nhà. Điều này khiến tôi đau đầu khi Tết đến.

Với nhiều cặp vợ chồng, năm hết Tết đến là khoảng thời gian họ bận rộn với nhiều lo toan. Người lo tiền tiêu Tết, biếu Tết gia đình, người lo lắng về chuyện sắm Tết, chuẩn bị đồ ăn, cỗ bàn. Người chồng trong câu chuyện dưới đây cảm thấy băn khoăn vì vợ tuy giỏi giang, thành đạt trong công việc nhưng không biết làm việc nhà. 

Vợ là chủ lực kinh tế nhưng Tết về quê đòi đưa theo giúp việc khiến chồng đau đầu

Mới đây, trên một hội nhóm chuyện tâm sự chuyện gia đình, hôn nhân, một người chồng tên X. đã kể lại câu chuyện riêng. Anh cho biết vợ anh rất giỏi giang, thành đạt, giúp gia đình mua nhà, xe, giúp đỡ gia đình nhà chồng.

Cô thường làm việc 16 tiếng/ngày, gần như không bao giờ làm việc nhà. Ngày Tết, chị cũng không muốn về quê chồng vì nhiều việc, cũng không học hỏi để làm cỗ Tết. Tết năm nay, cô ấy ra tối hậu thư muốn mang giúp việc về để dọn dẹp, làm việc nhà. Điều này khiến anh chồng cảm thấy băn khoăn, bất mãn.

Vợ là chủ lực kinh tế nhưng Tết về quê đòi đưa theo giúp việc khiến chồng đau đầu

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người chồng này:

"Vợ là chủ lực kinh tế trong gia đình, nhà cửa, xe cộ, nợ nần cô ấy cân hết, cũng không khó khăn với nhà chồng (cho em chồng vay, xây sửa nhà cửa bên chồng). Vợ thường làm việc khoảng 16 tiếng/ngày, thời gian còn lại chỉ nói dăm ba câu chuyện, chủ yếu là ngủ, gần như không bao giờ làm việc nhà. Tết đến vợ không muốn về quê chồng vì rất nhiều việc mà vợ không biết làm (gói bánh, làm gà, làm giò, mổ lợn, cho lợn ăn...).

Tuy nhiên, cô ấy không có tâm học hỏi để làm dần mà chỉ vật vờ ngồi xem, ngủ gật, ai sai gì thì làm. Vợ đề xuất về 1-2 ngày rồi hoặc đi du lịch hoặc ra Hà Nội để vợ nghỉ ngơi. Tối hôm qua cô ấy đã ra tối hậu thư: nếu muốn vợ về quê cả Tết thì vợ sẽ mang theo giúp việc về, giúp việc sẽ thay vợ dọn dẹp làm việc, vợ chỉ chơi, nghỉ ngơi thôi. Hôn nhân này nên giữ hay nên bỏ các bác?"

Vợ là chủ lực kinh tế nhưng Tết về quê đòi đưa theo giúp việc khiến chồng đau đầu

(Ảnh chụp màn hình)

Nhiều người dùng trên MXH đã chia sẻ cảm giác băn khoăn của chồng với vợ. Nhiều người cho rằng, người chồng cần trò chuyện, chia sẻ nhiều hơn về tâm tư, nguyện vọng của đôi bên. Ngoài ra, người chồng cũng nên xắn tay vào làm cỗ, dọn dẹp cùng vợ, thay vì chỉ chỉ tay năm ngón, đòi hỏi vợ trong những ngày Tết.

Mong ước thầm kín của các nàng dâu: Tết này đừng bày vẽ nhiều, nghỉ ngơi là chính

Đây cũng là mong ước của bất cứ nàng dâu nào khi năm hết, Tết đến. Vì sao Tết hiện đại không cần bày vẽ nhiều mà nên để cả gia đình có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn thay vì dồn hết sức lực để dọn dẹp, trang hòang nhà ngày Tết?

Thứ nhất, có nhiều gia đình cả năm không dọn dẹp, chờ đến ngày Tết mới dọn dẹp nên công việc rất nhiều. Giáp Tết, nhiều gia đình, mệt mỏi, bơ phờ vì dọn dẹp, sắm sửa ngày Tết. Mệt mỏi, lu bu, đầu bù tóc rối, vợ chồng cáu giận, hò hét con cái… đến tối 30 Tết, thậm chí sáng mồng một thì ai nấy đều mệt mỏi không còn hào hứng đón Tết.

Vợ là chủ lực kinh tế nhưng Tết về quê đòi đưa theo giúp việc khiến chồng đau đầu

(Ảnh minh họa)

Thứ hai, có những gia đình cứ quần quật, đầu tắt mặt tối làm mứt kẹo, gói bánh… vô tình tạo áp lực công việc cho cả nhà đến phút cuối cùng, để rồi đến khi xong xuôi, ai nấy đều mệt mỏi, chán nẳn, không muốn đón Tết nữa.

Thứ ba, nhiều gia đình giữ truyền thống cúng bái mỗi ngày 3 lần (sáng – chiều – tối). Mỗi lần cúng là phải đủ món, đủ mâm. Kết quả là nguyên Tết, nhiều nàng dâu chỉ làm bạn với ông Táo, rót nước, thắp nhang, rửa chén bát suốt ngày. Vô tình, ngày Tết sẽ tạo áp lực cho không chỉ nàng dâu mà còn làm tất cả mọi người trong gia đình.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

1001 câu chuyện 'tự cắt mái' của chị em phụ nữ