Nhìn thấy tờ 500.00 đồng ở khay nhận tiền tại ATM không rõ chủ nhân, nam thanh niên có hành động đẹp khiến CĐM hết lời khen

2022-05-16 17:50
- Sau khi phát hiện tờ 500.000 đồng, nam thanh niên đã nộp lại cho công an nhờ tìm người mất.

Trong cuộc sống luôn có những hành động đẹp và đáng trân trọng. Chúng ta nên lan toả những hành động đẹp đó để mọi người đều làm việc tốt trong xã hội này.

Mới đây, fanpage của Công an TP Hà Nội đưa tin, ngày 25/4/2022, Công an phường Nguyễn Trung Trực có tiếp nhận trình báo của anh N.H.A (SN 1995) về việc khoảng 18h15' cùng ngày, anh A có đến cây ATM Techcombank đặt tại bên ngoài cửa hàng Circle K 16B Hàng Than, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình để rút tiền. Khi tới nơi, anh A phát hiện tại khay nhận tiền của cây ATM có 1 tập tiền mệnh giá 500.000 đồng không rõ của ai để quên.

"Sau đó, anh A đã mang toàn bộ số tiền đến Công an phường Nguyễn Trung Trực trình báo và giao nộp lại cho cơ quan Công an để trao trả lại cho chủ sở hữu. Qua kiểm đếm số tiền anh A giao nộp tại Công an phường có tổng giá trị là 10 triệu đồng.

Nhìn thấy tờ 500.00 đồng ở khay nhận tiền tại ATM không rõ chủ nhân, nam thanh niên có hành động đẹp khiến CĐM hết lời khen

Công an phường Nguyễn Trung Trực thông báo ai để quên tiền tại cây ATM Ngân hàng Techcombank trong khoảng thời gian chiều ngày 25/4/2022 tại 16B Hàng Than, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, TP Hà Nội thì liên hệ với Công an phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, TP Hà Nội để nhận lại tài sản", thông tin đăng tải cho hay.
Nhiều cư dân mạng đã dành lời khen cho hành động nhỏ của anh H.A trong câu chuyện này và cho rằng những việc làm tốt đẹp đó nên được lan toả.
Cách đây vài tháng,  Đại úy Nguyễn Đức Dũng, Phó trưởng Công an phường 1, TP Đà Lạt, Lâm Đồng trong lúc đi tuần tra khu vực đã phát hiện một bọc ni-lon màu đen để trên 01 thùng xe tải nhỏ. Kiểm tra bên trong, Đại úy Nguyễn Đức Dũng phát hiện số lượng lớn tiền mệnh giá 200.000đ và 500.000đ để trong một túi màu đen.

 

Sau khi kiểm đếm, Công an Phường 1 xác định trong túi màu đen có tổng cộng 300 triệu đồng. Công an Phường 1 đã niêm phong toàn bộ số tiền trên; đồng thời, phát thông báo tìm chủ nhân của số tiền này để trả lại. Trưa 15-4, Công an Phường 1 đã xác định chủ sở hữu 300 triệu đồng trên là anh Đỗ Quốc Anh và mời anh tới trụ sở công an phường để nhận lại số tiền trên.

Hay như anh Bùi Văn Trọng, khoảng 17 giờ ngày 26/3, trên đường đi từ Km 13, Quốc lộ 70, thị trấn Yên Bình đến Km18, thuộc thôn Miếu Hạ, xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình anh Bùi Văn Trọng phát hiện trên đường có chiếc túi xách màu đen.

Dừng xe lại nhặt lên và kiểm tra, anh phát hiện rất nhiều tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng, tổng trị giá 500 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. Sau khi tìm hiểu kỹ thông tin giấy tờ, anh Trọng biết người đánh rơi chiếc túi là chị Vũ Thị Thùy Năm.

Ngày 28/3, tại trụ sở Công an xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, trước sự chứng kiến của lãnh đạo xã, Công an xã, anh Bùi Văn Trọng (43 tuổi, khu 2, xã Bằng Luân, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã trả lại 500 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng cho chị Vũ Thị Thùy Năm (40 tuổi, thôn Miếu Hạ, xã Thịnh Hưng).

 

AM